Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 hóa ra chẳng phải là cỗ máy không thể ngăn cản

Vốn được thiết kế phù hợp với địa hình sa mạc nên Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 rõ ràng không phải là lựa chọn lý tưởng cho những con đường phủ tuyết dày.

Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 là mẫu xe off-road 6 bánh “điên rồ”, được trang bị nhiều tính năng sang trọng và khả năng vận hành mạnh mẽ. Nhiều người cứ ngỡ rằng Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 là “quái thú” không thể ngăn cảnh trong khi đoạn video dưới đây lại chứng minh điều ngược lại.

Trên Instagram mới đây đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 bị mắc kẹt trong tuyết dày. Chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 không thể di chuyển khi đi “nghịch tuyết” cùng chủ nhân ở vùng Cortina d’Ampezzo của nước Ý dù sở hữu bánh có kích thước 37 inch (940 mm).

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 bị mắc kẹt trong tuyết

Đoạn video ngắn này đã không nêu rõ nguyên nhân vì sao chiếc SUV 6 bánh hạng sang bị mắc kẹt trong tuyết. Đoạn video mà chủ xe đăng lên Instagram trước đó cho thấy người lái đã rất cẩn thận trong quá trình di chuyển. Thậm chí, chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 còn không gặp khó khăn gì trong việc vượt qua những ngọn đồi cao phủ đầy tuyết.

Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 vượt đồi tuyết trước khi vụ mắc kẹt xảy ra

Đáng tiếc là chuyến đi đã kết thúc không mấy tốt đẹp khi chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 bị tuyết dày cản lại. Một chiếc xe Snowcat chuyên dùng để chạy trên đường tuyết đã phải đến cứu “quái thú” 6 bánh. Tuy nhiên, ngay cả chiếc Snowcat cũng đã phải rất vất vả khi kéo được Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 ra khỏi chỗ kẹt. Cuối cùng, chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 vẫn thoát được và để lại bài học đáng nhớ cho chủ nhân.

Chiếc Snowcat cũng gặp khó trong quá trình giải cứu Mercedes-Benz G63 AMG 6×6. Ảnh cắt từ video

Chiếc SUV 6 bánh sau khi được giải cứu thành công

Được biết, chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 này thuộc sở hữu của đại gia bí ẩn có tài khoản Gregb.23 trên Instagram. Đây là người hiện nắm trong tay bộ sưu tập siêu xe và xe sang khiến nhiều người phải ghen tị. Đặc biệt, nhiều chiếc xe của Gregb.23 đều được sơn màu xanh lục như Ferrari F12tdf, Pagani Huayra BC, Ferrari 599XX Evo, Ferrari GT4 Lusso và Land Rover Defender. Bản thân chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 bị mắc kẹt trong tuyết cũng được sơn màu xanh tương tự.

Chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 này được sơn màu xanh lục

Lần đầu tiên trình làng vào năm 2013, Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 vốn nhắm đến các đại gia giàu mỏ có sở thích off-road trên sa mạc hơn là đường tuyết. Dòng SUV 6 bánh này được trang bị 6 khóa vi sai và chiều cao gầm 460 mm. Ngoài ra, xe còn có góc tiếp cận và góc thoát ấn tượng cùng hệ thống kiểm soát áp suất lốp. Hệ thống có khả năng bơm đầy hơi cho lốp trong thời gian chỉ 20 giây.

“Trái tim” của Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 là động cơ xăng V8, dung tích 5,5 lít, sản sinh công suất tối đa 544 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp.

>>> Đại gia Greg tậu thêm chiếc Ferrari F12tdf sơn xanh

Bạn cũng có thể thích