Mercedes-Benz GLC 2017 dẫn đầu về độ an toàn sau thử nghiệm của IIHS

Ngôi vị quán quân cho chứng nhận Top Safety Pick+ (TSP+) của IIHS về mức độ an toàn đã chính thức thuộc về Mercedes-Benz GLC 2017. Theo đó, đây là mẫu xe thứ ba của hãng xe Đức đạt được chứng nhận này.

Mercedes-Benz GLC 2017

Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ (IIHS) là đơn vị hàng đầu trong việc đánh giá mức độ an toàn cho các loại xe hơi được bán tại thị trường Mỹ. Thông qua việc thử nghiệm xe trên các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của IIHS, Mercedes-Benz GLC 2017 đã giành được chứng nhận TSP+. Cụ thể là GLC 2017 đã thông qua một cách xuất sắc khi có điểm tuyệt đối ở cả 5 tiêu chí về khả năng bảo vệ người điều khiển xe khi xuất hiện va chạm.

Đồng thời, Mercedes-Benz GLC 2017 cũng đạt điểm tối đa Superior dành cho tiêu chí về khả năng phòng tránh và giảm thiểu tai nạn của các thiết bị điện tử hỗ trợ nhờ vào thiết bị tự nhận biết va chạm và tính năng phanh tự động được kích hoạt hiệu quả.

Mercedes-Benz GLC 2017 có kết quả cao trong bài kiểm tra an toàn

Sau khi người tiền nhiệm Mercedes GLK chỉ đạt chứng nhận TSP, hãng xe Đức đã tiến hành nâng cấp mẫu GLC nhằm mang đến sản phẩm an toàn nhất cho khách hàng. Nỗ lực này đã được công nhận với chứng nhận cao nhất TSP+ của IIHS.

Ở bảng xếp hạng an toàn cho các xe thuộc phân khúc SUV hạng sang cỡ trung năm 2017, Mercedes-Benz GLC 2017 đã vượt mặt các đối thủ khác và chiếm ngôi vị quán quân. Trong top 8 mẫu xe SUV đạt TSP+ còn có Mercedes-Benz GLE, Acura RDX, Acura MDX, Volvo XC60, Lexus RX, Lexus NX và Buick Envision.

Đặc biệt, Volvo XC90 với mác “SUV an toàn nhất” lại xuất hiện trong Top Safety Pick (TSP) – thấp hơn một bậc so với TSP+. Dưới mức TSP là 2 mẫu xe của BMW là X3 và X5, trong khi Infiniti QX70 2017 nằm ở đáy bảng xếp hạng.

Bạn cũng có thể thích