Mercedes-Benz GLC trục cơ sở dài lộ diện, cạnh tranh với Audi Q5L

Mercedes-Benz GLC-L sẽ có chiều dài cơ sở 2.973 mm, nhỉnh hơn khoảng 100 mm so với phiên bản tiêu chuẩn.

Khách hàng Trung Quốc vốn nổi tiếng là cực ưa chuộng những chiếc ô tô trục cơ sở dài. Chẳng phải bỗng dưng hàng loạt hãng xe sang tung ra những mẫu ô tô trục cơ sở dài ở thị trường hơn tỷ dân này trong suốt nhiều năm vừa qua. Mới nhất trong số đó sẽ là Mercedes-Benz GLC trục cơ sở dài.

Mẫu crossover trục cơ sở dài này sẽ được gọi bằng cái tên Mercedes-Benz GLC-L tại thị trường Trung Quốc. Những hình ảnh do báo chí Trung Quốc tung ra cho thấy Mercedes-Benz GLC-L sở hữu kích thước nhỉnh hơn đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz GLC-L nhìn từ phía sau

Chiếc Mercedes-Benz GLC-L này thuộc bản GLC300L

Theo một số nguồn tin, Mercedes-Benz GLC-L sẽ có chiều dài cơ sở tăng thêm 100 mm so với bản thường. Bạn có thể dễ dàng thấy sự thay đổi trong chiều dài cơ sở nếu nhìn đường nóc xe bắt đầu từ cột B.

Mercedes-Benz GLC-L nhìn bên sườn và đầu xe

Thiết kế ngoại thất của Mercedes-Benz GLC-L

Cụ thể, Mercedes-Benz GLC-L sẽ sở hữu chiều dài tỏng thể 4.765 mm, rộng 1.898 mm, cao 1.648 mm và chiều dài cơ sở 2.973 mm. Với kích thước này, Mercedes-Benz GLC-L sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của Audi Q5L có chiều dài cơ sở 2.908 mm. Vào hồi tháng 11 năm ngoái, những hình ảnh đầu tiên của Audi Q5L mới cũng đã được giới truyền thông Trung Quốc tung ra.

Audi Q5L

Audi Q5L lộ diện từ cuối năm ngoái

Dự kiến, Mercedes-Benz GLC-L mới sẽ dùng chung động cơ với bản thường. Nếu đúng như vậy, mẫu crossover cỡ C kéo dài này sẽ có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Cả 3 đều là phiên bản của động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 184 mã lực, 211 mã lực và 245 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic.

Nội thất của Mercedes-Benz GLC-L

Nội thất bên trong Mercedes-Benz GLC-L

Mercedes-Benz GLC-L sẽ được lắp ráp tại nhà máy của liên doanh Beijing-Benz ở Trung Quốc. Ngoài GLC và GLC-L, liên doanh này còn sản xuất cả GLA, C-Class L và E-Class L.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, Mercedes-Benz GLC-L sẽ sớm được bày bán trên thị trường Trung Quốc. Xe sẽ có giá cao hơn khoảng 15.000 Nhân dân tệ (2.300 USD) so với Mercedes-Benz GLC tiêu chuẩn.

>>> SUV hạng sang Audi Q5 có thêm phiên bản kéo dài

Bạn cũng có thể thích