Mercedes-Benz GLE và GLS bị giữ lại khi nhập khẩu vào Trung Quốc từ Mỹ

Trong tháng 6, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã cắt giảm dự báo lợi nhuận năm 2018 của họ bởi vì cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Với cuộc chiến thương mại đang nổ ra giữa Mỹ và Trung Quốc, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, khẳng định trong ngày thứ 5 vừa qua rằng các sản phẩm SUV chế tạo ở nhà máy Tuscaloosa, bang Alabama, đang được giữ lại kiểm tra vì những vấn đề tiềm năng bởi cơ quan có thẩm quyền ở Thượng Hải.

Hai mẫu Mercedes-Benz GLE và GLS, được chế tạo ở Mỹ từ ngày 4 tháng 5 cho tới ngày 12 tháng 6 năm 2018, có một lỗi phanh có thể gây “nguy hiểm an toàn,” dựa theo một văn bản Trung Quốc đang được lan rộng trên mạng truyền thông xã hội nước này.

Văn bản nói rằng chính quyền ở Thượng Hải đã phát hiện phanh phía sau trên những phương tiện này là “thiếu hiệu quả.” Tất nhiên, tính xác thực của văn bản này đến đầu thì người ta cũng không thể chứng nhận được.

Mercedes-Benz GLE 2018

Daimler nói rằng họ đã biết về lỗi phanh tiền năng cơ ở những xe nhập khẩu vào Trung Quốc từ Mỹ. “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chính quyền có liên quan để giải quyết vấn đề,” một người phát ngôn của Daimler nói trước truyền thông trong thứ 5 vừa qua. Trước mắt, tập đoàn Đức cũng không thể bình luận ngay về số lượng xe bị ảnh hưởng, và đang tìm kiếm giải pháp cho cái mà họ miêu tả là “một vấn đề kỹ thuật đơn thuần.

Vào ngày thứ 4 tuần này, chính quyền Trung Quốc nói rằng họ sẽ bổ sung thuế 25% lên hàng hóa nhập khẩu trị giá 16 tỷ USD của Mỹ từ các sản phẩm thép cho tới ô tô, trong một bước leo thang của cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Trong tháng 6, Daimler đã cắt giảm dự báo lợi nhuận năm 2018 của họ bởi vì cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ, làm bùng lên làn sóng sợ hãi của việc suy giảm lợi nhuận trong ngành ô tô thế giới.

Bạn cũng có thể thích