Mercedes-Benz GLG – SUV hạng sang cạnh tranh với Range Rover Sport

Mercedes-Benz GLG là dự án mới của thương hiệu xe Đức, nếu được ra mắt vào năm 2022 sẽ cạnh tranh với Range Rover Sport.

Mới đây, giới thạo tin tại Đức đã tiết lộ rằng thương hiệu xe sang Mercedes-Benz hiện đang phát triển dòng xe mới mang tên Mercedes-Benz GLG, một mẫu SUV có thể được hãng tung ra thị trường để cạnh tranh với đối thủ đến từ Anh Quốc là Range Rover Sport.

Mercedes-Benz GLG

Mercedes-Benz GLG

Được biết, GLG có thể sẽ phát triển dựa trên người anh em Mercedes-Benz GLE. Theo đó, xe sẽ có khả năng offroad tốt hơn các mẫu xe khác của hãng xe Đức, đồng thời vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi lẫn sức mạnh để có thể cạnh tranh với đối thủ đến từ Range Rover.

Mercedes-Benz GLG sẽ cạnh tranh với Range Rover Sport

Mercedes-Benz GLG sẽ cạnh tranh với Range Rover Sport

Cụ thể hơn, có thể Mercedes-Benz sẽ trang bị cho GLG hệ thống treo khí nén có hành trình dài và có thể hiệu chỉnh nhiều cấp độ. Cùng với đó là 3 khóa vi sai và một gói nâng cấp gồm nhiều công nghệ offroad đặc biệt.

Trong khi đó, thế hệ mới của Mercedes-Benz GLE phải đến năm 2020 mới chức thức được giới thiệu. Nói cách khác, có lẽ người tiêu dùng sẽ phải đợi 4 đến 5 năm nữa thì Mercedes-Benz GLG mới chính thức có mặt trên thị trường.

Ngoài tin đồn về mẫu Mercedes-Benz GLG mới, nguồn tin trên còn chỉ ra rằng hãng xe Đức hiện còn một dự án phát triển khác là Mercedes-Benz GLB, có tên gọi khác là “Baby G-Class”. Từ tên gọi này có thể thấy rằng Mercedes-Benz GLB sẽ được phát triển dựa trên dòng xe offroad G-Class danh tiếng của hãng xe Đức, nhưng sẽ có kích thước nhỏ hơn.

Mercedes-Benz GLG hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa rõ có được bật đèn xanh để sản xuất hàng loạt hay không

Mercedes-Benz GLG hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa rõ có được “bật đèn xanh” để sản xuất hàng loạt hay không

Khác với dự án Mercedes-Benz GLG vẫn chưa rõ liệu có được thương mại hóa trong tương lai hay không, dự án Mercedes-Benz GLB đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Cánh săn ảnh đã nhiều lần ghi lại được hình ảnh mẫu “Tiểu G-Class” trên đường chạy thử.

Bạn cũng có thể thích