Mercedes-Benz hé lộ nội thất của mẫu SUV sang EQC hoàn toàn mới

Dự kiến ra mắt vào tuần sau, Mercedes-Benz EQC sẽ là đối thủ đáng gờm của Jaguar I-Pace, Tesla Model X và Audi E-Tron.

Một số hãng ô tô hiện đã không còn dùng nhiều nút bấm cơ học bên trong nội thất xe hơi. Thế nhưng, điều này lại không đúng với hãng xe sang Mercedes-Benz. Hình ảnh nội thất của Mercedes-Benz EQC mới được hé lộ đã cho thấy điều đó.

Đoạn video ngắn do hãng Mercedes-Benz đăng lên mạng xã hội Twitter cho thấy mẫu SUV hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện EQC được trang bị nội thất giữ lại một số nút bấm cơ học trên mặt táp-lô. Tuy nhiên, điểm nhấn của Mercedes-Benz EQC lại nằm ở cấu trúc 2 màn hình mới của hệ thống thông tin giải trí Mercedes-Benz User Experience (MBUX).

00:00

Đoạn video hé lộ nội thất của Mercedes-Benz EQC

MBUX trên Mercedes-Benz EQC dường như kết hợp hệ thống thông tin giải trí với bảng điều khiển kỹ thuật số vào một màn hình rộng. Điều này mang đến vẻ hiện đại và gọn gàng hơn cho nội thất của Mercedes-Benz EQC.

Nội thất bên trong mẫu SUV chạy điện Mercedes-Benz EQC mới

Nội thất bên trong mẫu SUV chạy điện Mercedes-Benz EQC mới

Trên thực tế, EQC không phải là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz được trang bị hệ thống MBUX. Trước đó, Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới đã được trang bị hệ thống này với 3 kiểu kết hợp màn hình, bao gồm 2 màn hình 7 inch, 1 màn hình 7 inch và 1 màn hình 10,25 inch hoặc 2 màn hình 10,25 inch. Hệ thống MBUX mới sử dụng bộ xử lý đồ họa Nvidia, RAM 8 GB, hệ điều hành Linux và thay thế loại COMAND cũ. Dần dần, mọi mẫu xe của Mercedes-Benz đều sử dụng hệ thống này.

Ngoài hệ thống MBUX mới, Mercedes-Benz EQC còn có những chi tiết ốp màu đen bóng, hệ thống đèn viền, cửa gió điều hòa thông thường, ghế trước chỉnh điện với tính năng nhớ vị trí và nhiều trang bị khác.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về hệ dẫn động của Mercedes-Benz EQC. Nhiều khả năng đối thủ của Jaguar I-Pace, Tesla Model X và Audi E-Tron sẽ được trang bị cụm pin dung lượng cao, cho phép xe hoàn thành quãng đường 500 km sau mỗi lần sạc đầy.

Mercedes-Benz EQC phiên bản concept

Mercedes-Benz EQC phiên bản concept

Dự kiến, hãng Mercedes-Benz sẽ chính thức ra mắt vào thứ ba tuần sau, ngày 4/9/2018, tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển. Đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau, Mercedes-Benz EQC sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng.

Bạn cũng có thể thích