Mercedes-Benz ra mắt hàng loạt xe AMG 53 tiết kiệm nhiên liệu trong năm nay

Từ giờ đến hết năm, Mercedes-Benz sẽ bổ sung thêm dòng xe AMG 53 gồm các mẫu CLS 53 Sedan, E53 Coupe và E53 Convertible với trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của dòng Mercedes-Benz CLS-Class 2019 mới chính là hệ truyền động hybrid mà hãng xe Đức đã trang bị cho dòng xe mới. Cụ thể, hệ truyền động cho dòng CLS-Class 2019 bao gồm động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3.0L tăng áp turbo kết hợp với hệ thống EQ Boost. Hệ thống EQ Boost của Mercedes sử dụng một mô tơ điện loại nhỏ nhằm bổ sung thêm công suất cho động cơ xăng. Ngoài ra, Mercedes-AMG còn có kế hoạch tung ra hàng loạt mẫu xe thuộc dòng AMG 53 trong năm nay.

Mercedes-AMG CLS53 Sedan 2019

Điểm khác của dòng AMG 53 với các phiên bản thường là động cơ xe được trang bị bộ tăng áp turbo lớn hơn nhằm tăng công suất xe. Ví dụ như mẫu CLS450 sau khi được AMG “độ” lại, sẽ tăng công suất từ 362 mã lực lên 429 mã lực, mômen xoắn cực đại tăng từ 500 Nm lên 520 Nm, chưa kể mô tơ điện sẽ bổ sung thêm 21 mã lực và 252 Nm mômen xoắn. Với nâng cấp này, chiếc CLS53 có khả năng tăng tốc từ  0 – 100 km/h chỉ trong vòng 4,4 giây.

Mercedes-AMG E53 Coupe 2019

Theo Mercedes-AMG, tất cả các mẫu xe thuộc dòng AMG 53 đều sẽ được trang bị hộp số lý hợp kép 9 cấp, truyền động thông qua hệ thống 4Matic và AWD của Mercedes. Ngoài ra, với hệ thống này, mọi chiếc AMG 53 đều có thể chuyển sang chế độ truyền động cầu sau để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó là các trang bị khác như hệ thống treo khí nén với các chế độ như Comfort, Sport và Sport+ được tích hợp vào hệ thống Dynamic Select. Riêng mẫu AMG CLS53 sẽ có thêm các công nghệ hỗ trợ người lái như hỗ trợ phanh chủ động, hỗ trợ đánh lái, hỗ trợ kiểm soát tốc độ, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và một số công nghệ khác từ dòng S-Class cao cấp nhất.

Mercedes-AMG E53 Convertible 2019

Ngoài các nâng cấp về hiệu suất, dòng AMG 53 còn có một số thay đổi về thiết kế ở cản sốc trước, lưới tản nhiệt với nan kép mạ crôm và hệ thống ống xả kép vốn hay xuất hiện ở dòng V8 AMG.

Hiện vân chưa rõ Mercedes-Benz có kế hoạch tung ra phiên bản AMG 53 cho dòng S-Class hay không, nhưng trước mắt, lần lượt các mẫu CLS-Class Sedan, E-Class Coupe và E-Class Convertible “cộp mác” AMG 53 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

 

Bạn cũng có thể thích