Mercedes-Benz triệu hồi hơn 120.000 chiếc crossover GLC vì lỗi dây an toàn ghế sau

Hàng loạt mẫu crossover GLC đời 2016 – 2019 đang nằm trong diện triệu hồi bởi Mercedes-Benz để tiến hành sửa lỗi dây an toàn hàng ghế sau.

Trong số tất cả những hệ thống an toàn được các nhà sản xuất đưa vào xe của họ, dây đai an toàn ở ghế có thể được coi là thứ thiết yếu nhất. Thế nhưng chúng có thể không hoạt động chuẩn xác ở một số xe crossover của nhãn hiệu Mercedes-Benz, vậy nên nhà sản xuất này đang tiến hành triệu hồi hơn 120.000 chiếc ở thị trường Mỹ.


Mercedes-Benz GLC

Dựa theo chia sẻ của Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), vấn đề ở đây là cái khóa của dây an toàn có thể bị rụt vào khung nội thất trên ghế cạnh cửa hàng phía sau. Điều đó khiến chúng trở nên khó cài và vô dụng trong nhiệm vụ tăng cường độ an toàn cho người ngồi.

Vấn đề trên được phát hiện có ảnh hưởng xấu tới các mẫu crossover GLC đời 2016 – 2019, bao gồm GLC300 và GLC 300 4Matic, hybrid GLC350e, và cả AMG GLC43 và GLC63. Chúng cần được triệu hồi để cài đặt thêm một tấm đệm vào cột-C để giữ móc khóa đúng chỗ và dễ tiếp cận. Theo tính toán của Mercedes-Benz, có tất cả 121,861 chiếc mắc vấn đề cần được triệu hồi.


Mercedes-Benz đang triệu hồi hơn 120.000 chiếc GLC ở Mỹ vì lỗi dây an toàn hàng ghế sau

Nhà sản xuất xe Đức đã giới thiệu mẫu GLC trong năm 2015 để thay thế cho GLK trước đó. Nó mang vai trò là một phiên bản crossover đối xứng với các bản sedan, wagon, coupe và mui trần của C-Class. Đợt triệu hồi này dường như không ảnh hưởng tới phiên bản GLC Coupe, vốn có một thiết kế cột-C khác biệt để hỗ trợ phần trần xe dốc của nó. Nhưng cân nhắc chuyện Mercedes chỉ bán được không đến 50.000 chiếc crossover GLC ở Mỹ mỗi năm, đợt triệu hồi này sẽ ảnh hưởng tới đa số chúng.

Cùng với các xe crossover cỡ C, Mercedes cũng đang triệu hồi nhiều mẫu E-Class để điều chỉnh lại hệ thống đèn pha LED của chúng. Bao gồm tất cả 28 mẫu của đời 2017 như E300, E300 4Matic, và đủ biến bản AMG E43.

>>> Rộ tin đồn Mercedes-Benz GLC200 giá “mềm” sắp được bán tại Việt Nam

Bạn cũng có thể thích