Mercedes-Benz vén màn X-Class phiên bản cắm trại cho người thích “xê dịch”

Phiên bản cắm trại của dòng xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class được trang bị vật dụng khá đầy đủ như ở nhà, đặc biệt là khu bếp.

Trong triển lãm CMT ở thành phố Stuttgart, Đức, hãng Mercedes-Benz đã bất ngờ trình làng cặp đôi xe concept mới được phát triển dựa trên bán tải hạng sang X-Class. Theo hãng Mercedes-Benz, cặp đôi xe concept này ra đời nhằm chứng minh việc X-Class hoàn toàn có thể được dùng để phục vụ mục đích cắm trại.

Một mẫu xe concept của Mercedes-Benz X-Class được tạo ra dưới sự hợp tác với hãng Tischer. Chiếc xe này đi kèm khoang phía sau có thể tháo lắp tùy ý. Trong khi đó, mẫu xe concept thứ hai đi kèm hệ thống bếp tích hợp vào thùng sau do hãng VanEssa chế tạo.

Mercedes-Benz X-Class phiên bản cắm trại của Tischer

Mercedes-Benz X-Class phiên bản cắm trại của VanEssa

Việc mẫu xe bán tải của chúng tôi hấp dẫn được những khách hàng yêu thích cắm trại là một điều quan trọng. X-Class hoàn toàn phù hợp với dòng sản phẩm có sẵn của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào khi giới thiệu giải pháp xe cắm trại đầu tiên cùng với Tischer và VanEssa tại triển lãm CMT, chỉ 2 tháng sau khi X-Class được bán trên thị trường“, ông Volker Mornhinweg, giám đốc mảng xe van của Mercedes-Benz, khẳng định.

Khoang phía sau tháo lắp tùy ý của Tischer dành cho Mercedes-Benz X-Class cao gầm 2 mét và đi kèm hệ thống giường ngủ thoải mái, nằm trong hốc rộng 150 cm. Bên cạnh đó là khu bếp với bếp ga ba bếp và chỗ ngồi dành cho 3 người, có thể dễ dàng biến thành giường ngủ thứ hai. Tiếp đến là phòng tắm tích hợp với bồn rửa mặt và bồn cầu có thể gập gọn.

Mercedes-Benz X-Class phiên bản cắm trại “vác” theo khoang sau khá lớn.

Mẫu xe concept Mercedes-Benz X-Class thứ hai do VanEssa phát triển lại đi kèm mô-đun kéo hạng nặng, có trọng lượng khoảng 250 kg với khu bếp được trang bị đầy đủ. Hãng VanEssa đã đưa thùng lạnh, vật dụng nấu ăn và bồn rửa vào bên trong thùng sau của Mercedes-Benz X-Class phiên bản cắm trại. Ngoài ra, xe còn có chỗ để cất bát đĩa và đồ dự trữ. Mô-đun kéo thứ hai cung cấp nhiều chỗ chứa hơn trong khi thùng sau của xe được bảo vệ bằng tấm che làm từ gỗ tếch sang trọng, tương tự boong du thuyền.

Mô-đun kéo đi kèm dụng cụ nhà bếp đầy đủ.

Thị trường xe van cắm trại hiện đang tăng trưởng mạnh tại nước Đức. Theo Hiệp hội công nghiệp xe caravan Đức, đã có hơn 38.000 chiếc xe van cắm trại được đăng ký mới từ tháng 1-10/2017, cao hơn gần 5.000 xe so với cùng kỳ năm 2016.

Hãng Mercedes-Benz tin rằng có nhiều khách hàng đang muốn mua xe bán tải cắm trại để có thể đến được những vùng đất xa xôi. Với khả năng off-road tốt, xe bán tải cắm trại rõ ràng là một lựa chọn lý tưởng.

Hiện hãng Mercedes-Benz chưa công bố kế hoạch đưa 2 mẫu xe concept của X-Class vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, nếu nhu cầu mua của khách hàng đủ lớn, hãng Mercedes-Benz chắc chắn sẽ chẳng có lý do gì để từ chối.

>>> Trình làng Mercedes X-Class bán tải mới

Bạn cũng có thể thích