Mercedes-Benz Việt Nam ‘quên’ triệu hồi xe bị lỗi?

Mặc dù đã thông tin triệu hồi gần 1.000 xe bị lỗi từ đầu tháng 7/2017, Mercedes-Benz Việt Nam đến nay vẫn im lặng.

mercedes-benz-viet-nam-quen-trieu-hoi-xe-bi-loi

Trước đó, hãng mẹ Daimler AG của Mercedes-Benz đã ra thông báo triệu hồi khoảng một triệu xe trên toàn cầu bởi lỗi cầu chì và có thể gây ra cháy xe. Bên cạnh đó, đại diện hãng xe sang này tại Việt Nam cũng cho biết về việc gần 1.000 chiếc xe trong nước cũng nằm trong diện triệu hồi.

Theo dự kiến, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ thông báo về việc triệu hồi tới các cơ quan có thẩm quyền và khách hàng vào tháng 7/2017 khi có đủ thông tin và phụ tùng thay thế.

Tại triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2017 tổ chức vào đầu tháng 7, đại diện MBV cũng cho biết rằng họ đã chuẩn bị xong những điều kiện vật tư và cơ sở vật chất để thực hiện chiến dịch triệu hồi và phía MBV cũng đã sẵn sàng để thực hiện điều này.

Tuy nhiên, đã sang đầu tháng 8/2017, MBV vẫn chưa hề có thông báo liên quan đến việc triệu hồi xe. Trong khi đó, hãng này vẫn tưng bừng tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 vừa diễn ra, đồng thời ra mắt thêm xe C-Class và GLA mới.

Sự việc này đang đặt ra dấu hỏi rằng có phải MBV quá tập trung vào triển lãm mà quên mất việc triệu hồi xe? Đây là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về độ an toàn, vậy tại sao với một lỗi nguy hiểm như thế này lại chậm trễ?

Lãnh đạo MBV cho biết rằng họ chưa ghi nhận chính thức trường hợp nào tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lỗi cầu chì. Tuy nhiên, trước đó, vào tháng 4/2017, một chiếc Mercedes-Benz GLC300 đã bị cháy khoang động cơ mà nguyên nhân vẫn là một ẩn số.

mercedes-benz-viet-nam-quen-trieu-hoi-xe-bi-loi

Chiếc Mercedes-Benz GLC300 bị cháy khoang động cơ.

Đại diện Phòng Chất lượng xe cơ giới – VAQ (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) từng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không cố gắng đề nổ xe nhiều lần vì việc này khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động, làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy xe. Giải pháp xử lý lỗi cầu chì chỉ là tạm thời trong khi chờ đợi MBV triệu hồi chính thức.

Bạn cũng có thể thích