Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi GLC do lỗi nguồn điện, khiến túi khí hoạt động không đúng

Theo thông tin của Cục đăng kiểm, đi 765 chiếc Mercedes-Benz GLC với 2 phiên bản GLC 250 4MATIC và 300 4MATIC được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 9/2017 sẽ được thu hồi với lí do lỗi nguồn điện khiến túi khí hoạt động không đúng, gây nguy hiểm cho người lái.

Cụ thể, lệnh triều hồi được phát ra đối với 765 chiếc Mercedes-Benz GLC với 2 phiên bản GLC 250 4MATIC và 300 4MATIC được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6 – 9/2017 tại nhà máy của thương hiệu sao 3 cánh tại Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi GLC do lỗi nguồn điện

Nằm trong đợt triệu hồi là những chiếc GLC được sản xuất trong quý 3/2017

Về chi tiết của lỗi cần khắc phục, theo Cục đăng kiểm những chiếc GLC nằm trong diện triệu hồi đều gặp phải hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm của trục dẫn động điện vô lăng và cụm mô-đun công tắc. Đây là bộ phận thuộc hế thống tín hiệu điều khiển túi khí lắp trên trục dẫn động và vô-lăng do vậy lỗi nguồn điện này có thể khiến túi khí không hoạt động đúng chức năng của nó từ đấy gây nguy hiểm cho người lái.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi GLC do lỗi nguồn điện

Lỗi nguồn điện có thể khiến túi khi hoạt động không đúng chức năng gây nguy hiểm

Thời gian triệu hồi đối với những mẫu GLC trên dự kiến bắt đầu từ ngày 16/7/2018 và kết thúc ngày 31/12/2022. Khi mang xe đến các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz trên cả nước, hãng sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và khắc phục miễn phí trong khoảng thời gian là một tiếng đồng hồ.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi GLC do lỗi nguồn điện

GLC được láp ráp trong nước đang là dòng xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz Việt Nam

Bên cạnh đó, Cục đăng kiểm cũng khuyến cáo một số xe được trang bị mô-đun công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo của dòng xe GLC (loại X253) cũng bị ảnh hưởng. Khi cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí lắp trên cụm công tắc đa chức năng bị đứt/ hỏng thì đèn báo túi khi sẽ sáng và có thể kích nổ ngoài ý muốn làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi GLC do lỗi nguồn điện

Các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra và sửa chữa miễn phí

Mercedes-Benz Việt Nam cũng sắn sàng trợ giúp, kiểm tra và sửa chữa miễn phí đối với những chiếc GLC (253) do Tập Đoàn Daimler AG sản xuất về tới Việt Nam thông qua đường nhập khẩu tư nhân không phải chính hãng.

>>> Mercedes-Benz GLC200 bị cắt giảm những gì để rẻ hơn 250 triệu VNĐ so với GLC250?

>>> Mercedes-Benz GLC 250 4Matic bản nâng cấp có thêm nhiều trang bị mới, giá bán ra 1,939 tỷ Đồng

>>> Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe ăn khách chỉ trong tháng 4

Bạn cũng có thể thích