MiniBig – Xe moóc kiêm thuyền câu cá cực “cute” với cái giá… hơn 500 triệu Đồng

MiniBig là một phương tiện thú vị, nhưng cái giá bán tương đối cao dường như đã biến nó trở thành một món đồ chơi sang chảnh dành cho những ai có tiền.

Nhật Bản là một mảnh đất với nhiều phát minh xe cộ kỳ lạ và dễ thương, điển hình như mẫu xe lưỡng cư có cái tên MiniBig trong đoạn trailer dưới đây.

00:00

Video giới thiệu mẫu xe cắm trại lưỡng cư MiniBig

Bạn có thể móc nó vào xe ô tô thông thường, kéo đến một cái hồ gần nhất, và rồi sử dụng nó như một con thuyền một cách đơn giản. Đó là bởi MiniBig có thể lắp đặt một động cơ bên ngoài, tuy nhiên bạn sẽ cần đến một bằng lái tàu thuyền cỡ nhỏ để vận hành nó, dựa theo quy định của Nhật Bản.

MiniBig là một phương tiện lưỡng cư cực độc ở Nhật Bản

MiniBig là một phương tiện lưỡng cư cực độc ở Nhật Bản

Sở hữu một phương tiện đặc biệt như thế này chưa biết là có tính thực tiễn đến đâu, nhưng ít nhất là nó sẽ làm không ít người phải tròn mắt tò mò trước khả năng vừa đi trên cạn lại vừa bơi được dưới nước. Công ty Car-Taka chịu trách nhiệm cho ra đời MiniBig nói rằng nó có thể chứa tối đa 3 người, và tất cả đều có thể nằm ngủ bên trong nhờ có bố cục nội thất như lều trại của nó.

Nội thất của nó khá rộng, và có bố cục như lều trại cho phép 3 người ngủ bên trong

Nội thất của nó khá rộng, và có bố cục như lều trại cho phép 3 người ngủ bên trong

Tiện ích là thế, nhưng MiniBig lại có kích cỡ rất nhỏ, khiến nó dễ dàng có thể được kéo đi mọi nơi khi móc vào một chiếc xe ô tô khác. Tỷ lệ kích thước của nó là dài 4.390 mm, rộng 1.640 mm và cao 1.930 mm. Quả là một phương tiện đáng yêu phải không?

Kích cỡ nhỏ gọn cho phép MiniBig có thể dễ dàng được kéo đi mọi nơi

Kích cỡ nhỏ gọn cho phép MiniBig có thể dễ dàng được kéo đi mọi nơi

Tuy nhiên, phương tiện với giá cả của MiniBig có thể sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc trước khi mua lấy một chiếc cho riêng mình. Cụ thể, MiniBig có giá khởi điểm từ 2.462.400 Yên, tương đương 509 triệu Đồng. Và nếu bạn thực sự muốn mua một chiếc, bạn nên nghĩ tới cả chi phí nhập khẩu nữa, bởi nó hiện đang chỉ được bán ở thị trường nội địa Nhật Bản thôi.

Bạn cũng có thể thích