Mitsubishi Mirage và Attrage đã cắt giảm những gì để giảm giá?

Với việc ra mắt thêm phiên bản ECO với mức giá thấp hơn từ 28-40 triệu đồng cho hai dòng xe cỡ nhỏ của mình là Mirage và Attrage, hãng xe Mitsubishi đã cắt giảm đáng kể các option trên 2 mẫu xe này, hòng cạnh tranh về giá tốt hơn so với các đối thủ xe Hàn như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay sedan Hyundai Accent, Honda City.

Ngày 11/12/2017, Mitsubishi Việt Nam chính thức công bố thêm phiên bản ECO mới cho cả hai dòng xe cỡ nhỏ của mình là Mirage và Attrage với mức giá rẻ hơn từ 28-40 triệu VNĐ tùy theo từng phiên bản. Điều này sẽ giúp cho các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn tới các sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của Mitsubishi. Thế nhưng, để có mức chênh lệch về giá như vậy thì phiên bản ECO của hai dòng xe này đã phải cắt bớt khá nhiều tùy chọn trang thiết bị tiện nghi bên trong.

Mitsubishi Mirage thêm phiên bản ECO với giá rẻ hơn nhưng lại thiếu nhiều trang bị.

Cụ thể, Mitsubishi Mirage có thêm phiên bản Mirage MT ECO và Mirage CVT ECO có mức giá rẻ hơn tương ứng là 30 và 40 triệu VNĐ. Thế nhưng trên phiên bản Mitsubishi Mirage MT ECO thì khách hàng sẽ chỉ được sở hữu bộ lốp với kích thước 165/65R14 (trong khi ở phiên bản MT thường là 175/55R15) rất may ở phiên bản Mirage CVT ECO vẫn được trang bị lốp kích thước 175/55R15. Không dừng ở đó, Mirage MT ECO cũng đã không còn một số tính năng an toàn như móc ghế trẻ em chuẩn ISOFIX, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, khóa cửa từ xa. Ngay cả đèn chiếu sáng khoang hành lý phía sau của Mitsubishi Mirage MT ECO cũng không được trang bị.

Trong khi đó, Mitsubishi Mirage CVT ECO may mắn hơn khi vẫn có hệ thống an toàn chủ động như ABS, EBD nhưng một số tiện nghi như hệ thống chìa khóa thông minh khởi động nút bấm, vô-lăng bọc da tích hợp nút điều khiển, và đuôi gió phía sau đều đã bị cắt bỏ.

Mitsubishi Attrage cũng thêm phiên bản ECO giá rẻ hơn

Đối với Mitsubishi Attrage thì hai phiên bản MT ECO và CVT ECO cũng chịu những cắt giảm về trang thiết bị tiện nghi và an toàn tương tự để có mức giá giảm tương ứng là 28 triệu và 35 triệu VNĐ. Điển hình nhất trên Mitsubishi Attrage MT ECO chính là không có vô lăng và cần số bọc da như phiên bản MT, không có khóa cửa trung tâm và đèn báo hiệu tiết kiệm nhiên liệu ECO, hệ thống âm thanh chỉ còn 2 loa so với 4 loa trên bản MT, không có tựa đầu hàng ghế sau và tựa tay tích hợp giá để ly.

Trên bản Mitsubishi Attrage CVT ECO thì khách hàng sẽ không có các trang thiết bị như chìa khóa thông minh và  khởi động nút bấm, không có vô-lăng tích hợp nút bấm và cần số bọc da, không có đèn báo hiệu tiết kiệm nhiên liệu ECO. Điểm cộng trên hai phiên bản giá rẻ Mitsubishi Attrage MT ECO và CVT ECO chính là vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động như ABS hay EBD.

Có thể thấy, nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc xe ô tô bình dân cỡ nhỏ, hãng xe Mitsubishi cũng đã lựa chọn phương án ra phiên bản mới với mức giá rẻ hơn để khách hàng dễ tiếp cận những mẫu xe của mình hơn. Nhưng việc đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được hưởng một số tính năng an toàn và tiện nghi bên trong.

Bạn cũng có thể thích