Một công ty Anh gây quỹ hàng triệu bảng để phát triển hệ thống đỗ xe tự lái

Một công ty kỹ thuật Anh gây quỹ hàng chục triệu bảng để xây dựng một bản đồ hoàn chỉnh về chỗ đỗ xe.

Một công ty Anh gây quỹ hàng triệu bảng để phát triển hệ thống đỗ xe tự lái.

Một công ty kỹ thuật Anh gây quỹ hàng chục triệu bảng để xây dựng một bản đồ hoàn chỉnh về chỗ đậu xe cho phép những chiếc xe tự lái tìm chỗ đỗ và sẽ không còn việc cho nhân viên kiểm soát việc đỗ xe nữa.

AppyParking được thành lập vào năm 2013, đã thu được 2,25 triệu bảng Anh từ hai nhà đầu tư giai đoạn đầu để chuẩn bị cho một khoản tài trợ lớn hơn trong năm tới.

Việc bơm tiền mặt ban đầu là từ Aviva Ventures, nhánh đầu tư vào công nghệ của công ty bảo hiểm Aviva, vốn đã là cổ đông, và Breed Reply, một nhà đầu tư chuyên nghiệp trong ngành start-up từ Internet.

Người sáng lập AppyParking và giám đốc điều hành Dan Hubert cho biết số tiền này sẽ giúp trả chi phí cho một cuộc khảo sát về cạnh vỉa hè ở Anh để tạo bản đồ chính xác về chỗ đậu xe có sẵn.

Công ty này hướng tới thu thập dữ liệu trên toàn quốc để bán cho những công ty khác như Google, Uber, Ford và các nhà sản xuất ô tô khác trong cuộc chạy đua về xe tự lái. Ông Hubert cho biết những gã khổng lồ công nghệ không có đủ khả năng để xây dựng các mối quan hệ cần thiết với các hội đồng mà AppyParking có để thiết lập một hệ thống đỗ xe liền mạch.

Một bãi đỗ xe thông thường tại Anh .

Một bãi đỗ xe thông thường tại Anh

Ông Hubert cho biết: “Nhiều hội đồng tốn nhiều tiền vào việc cưỡng chế đậu xe.”

Ông nói các lái xe và hành khách xe tự lái xe sẽ trả tiền đỗ xe thông qua một nút bấm trên bảng điều khiển, loại bỏ sự cần thiết của nhân viên kiểm soát đỗ xe và các biện pháp cưỡng chế khác. AppyParking đang thí điểm một hệ thống như vậy ở Westminster, với các cảm biến tích hợp trong ở những vị trí đậu xe và phát hiện khi nào thì chúng đang có xe và cho phép thanh toán ngay lập tức.

Hệ thống cũng dựa vào các kết nối mạng di động được trang bị cho xe mới và thêm vào các kênh đại lý hiện có. Dịch vụ chính hiện tại của AppyParking dành cho người dùng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp thông tin hạn chế về đậu xe và thuế quan.

Bạn cũng có thể thích