Mức tiêu hao nhiên liệu của xe plug-in hybrid ra sao?

Xe plug-in hybrid (PHEVs) có tốc độ phát triển nhanh chóng vì sự tác động của nó với môi trường không nhiều như xe truyền thống. Thế nhưng, khi không sử dụng đúng cách, xe plug-in hybrid sẽ thải ra nhiều khí CO2 hơn so với xe có động cơ xăng, dầu.

Xe plug-in hybrid

Công ty Miles Consultancy ở Anh vừa công bố kết quả sau cuộc nghiên cứu với 14 mẫu xe hybrid và 7 mẫu xe plug-in hybrid. Nghiên cứu của hãng này nhằm phân tích năng lượng tiêu hao trên tổng quãng đường xe chạy cùng mức độ gây ô nhiễm của 2 dòng xe.

Kết quả cho thấy, xe plug-in hybrid sẽ tiêu hao ít nhất 45 mpg, khoảng 168g/km mức thải CO2 thực tế. Con số này cao hơn lượng phát thải của đa số các xe ô tô được trang bị động cơ diesel (159g/km).

Bên cạnh đó, khi không được sạc điện mỗi ngày, mức tiêu hao nhiên liệu của xe plug-in hybrid sẽ cao hơn rất nhiều.

Không chỉ có nguy cơ phát thải cao hơn xe truyền thống, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, xe plug-in hybrid dùng nhiều hơn 10% nhiên liệu so với xe hybrid.

Từ đó có thể kết luận, xe plug-in hybrid hoàn toàn không phù hợp với những chuyến đi dài và không thể dừng sạc điện định kỳ. Ngược lại với những chủ xe có thể cho xe sạc điện tại nhà cùng với quãng đường đi không dài (ít hơn 48 km), xe plug-in hybrid là một lựa chọn hoàn hảo.

Bạn cũng có thể thích