Nâng cao thói quen uống nước cho tài xế với SOAK của Nissan và Droog

Vật liệu SOAK giúp phát hiện tài xế khát nước là thành quả từ sự hợp tác giữa Nissan và Droog. Theo đó, tình trạng mất nước của cơ thể được xem là có mức độ nguy hiểm không thua kém với những tài xế sử dụng rượu bia và điều khiển xe hơi.

Ứng dụng SOAK của Nissan và Droog

Nâng cao thói quen uống nước cho tài xế với SOAK của Nissan và Droog

Một trong những điều tối kỵ nhất khi lái xe chính là sử dụng đồ uống có cồn. Bên cạnh đó, việc lái xe trong trạng thái thiếu nước cũng phần nhiều gây ra những tình trạng đáng lo ngại cho tài xế. Vào năm 2015, một nghiên cứu ở châu Âu đã chứng minh, những tài xế uống quá ít nước trước khi điều khiển xe sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ xảy ra tai nạn hơn. 

Nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này, Nissan đã hợp tác với Droog để sản xuất ra một loại vật liệu có tên là SOAK. Chúng được dùng để phủ lên ghế ngồi hay vô lăng. Thông qua việc đổi màu khi tiếp xúc với mồ hôi người dùng, SOAK sẽ có sự thay đổi màu sắc và giúp tài xế phát hiện cũng như kiểm soát được tình trạng thiếu nước của cơ thể. Theo đó, khi mất nước, tín hiệu sẽ chuyển sang màu vàng. Ngược lại, khi tài xế nạp đủ lượng nước tín hiệu sẽ là màu xanh.

Mục đích ban đầu của Droog khi sản xuất SOAK chính là cảnh báo tình trạng mất nước cho các vận động viên thể thao. Sau khi một chiếc Nissan Juke được trang bị ứng dụng này, SOAK đã thể hiện được sự linh hoạt trong tính năng. 

Hiện, Nissan vẫn chưa có ý định đưa SOAK lên bất kỳ mẫu xe nào của hãng. Song, Nissan sẽ thực hiện cuộc tuyên truyền nâng cao thói quen uống đủ nước khi điều khiển phương tiện. Tay đua Lucas Ordoñez là người đại diện chính cho sự kiện này của Nissan.

 

Bạn cũng có thể thích