Nếu đủ giàu để làm thành viên của Ferrari Corse Clienti, bạn sẽ được lái các mẫu xe điên rồ này

Nếu bạn là một người đủ may mắn hay nói cách khác là đủ giàu có trở thành một khách hàng Ferrari Corse Clienti, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đặc biệt như xe XX và xe đua giải Challenge.

Các sự kiện bên đường đua là một chuyện quan trọng đối với các nhà sản xuất xe hiệu xuất cao, và rất nhiều trong số họ có cung cấp dịch vụ đua xe cho khách hàng. Aston Martin, Mercedes-Benz, BMW và những hãng tên tuổi khác thường xuyên tổ chức các ngày chiêu đãi và đua xe cho khách hàng và thành viên câu lạc bộ của họ ở đường đua lớn, cung cấp một dịch vụ và kích thích thương hiệu ở một đẳng cấp khác. Nhưng Ferrari có lẽ là người làm chuyện này hoành tráng nhất và điên rồ nhất.


Corse Clienti là tên gọi chung cho một nhóm khách hàng thuộc hạng vip nhất của hãng xe Ferrari

Nếu bạn là một người đủ may mắn hay nói cách khác là đủ giàu có trở thành một khách hàng Ferrari Corse Clienti, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đặc biệt như xe XX và xe đua giải Challenge. Trong thập kỷ qua, một số khách hàng giàu sang và trung thành có thể được lựa chọn để mua mẫu xe 599XX (dựa trên xe gốc 599), FXX dựa theo mẫu Enzo, FXXK và FXXK Evo được dựa theo LaFerrari.

Để có được một ghế trong câu lạc bộ khách hàng đặc biệt của Ferrari, bạn sẽ cần chi tiêu vài triệu USD lúc ban đầu, và rồi con số sẽ còn leo thang nhanh chóng nữa. Dựa trên kinh nghiệm của xe, ai từng lái nó, và nó từng thành công hế nào, mức giá đầu vào có thể rất đa dạng và khác biệt với mỗi thành viên.


Một chiếc FXX có thể có giá 2 triệu USD hoặc hơn thế

Một khi được chấp thuận, Ferrari tiếp đãi khách hàng một cách đặc biệt trong việc chọn xe, rồi đến các bước thử nghiệm ban đầu và huấn luyện. Một buổi lễ đặc biệt sẽ được tổ chức ở đường thử xe tư nhân của Ferrari ở Fiorano, nơi khách hàng được tự tay hoàn thành những vòng đua đầu tiên trên cùng đường đua mà đội Scuderia Ferrari thực hiện các vòng đua đầu tiên của họ.

Khi khách hàng sử dụng xong ngày lái xe trên đường đua của họ, Ferrari cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và cất xe của khách hàng tại một nhà xưởng ở Maranello.


Đến với một sự kiện đường đua dành cho khách hàng của Ferrari, bạn sẽ có được một trải nghiệm độc nhất vô nhị

Bởi vì họ là nhà sản xuất cho cả động cơ và xe ở giải F1, Ferrari có thể mang đến một vài lựa chọn rất thú vị tới khách hàng của họ mà không hãng nào khác nào làm được: những chiếc xe F1 về hưu.

Hơn nữa, bạn còn có thể mua một chỗ vào đội Ferrari Challenge với một chiếc xe đua chính hiệu, được hỗ trợ bởi những kỹ sư, máy móc và dữ liệu của Ferrari, với một lịch sự kiện đường đua đầy đủ ở khu vực hoặc đất nước của bạn. Nhưng Ferrari còn gửi tới những khách hàng Corse Clienti một gói nâng cấp khổng lồ nữa nếu bộ kỹ năng và ví tiền của họ đủ sức gánh vác.


Khách hàng sẽ được thử sức trên các đường đua với chiếc xe mà họ đã mua

Những người tham gia vào chương trình Ferrari F1 Clienti không cần phải chuẩn bị nhiều cho ngày sự kiện đường đua. Họ chỉ cần xuất hiện với quần áo, mũ và găng tay đua là đủ, phần còn lại sẽ được Ferrari lo liệu hết. Hãng xe Ý thậm chí còn mời tới những “thầy giáo” đặc biệt từ đội đua Scuderia như Marc Gené, Giancarlo Fisichella, và Andrea Bertolini.

Vào lúc nghỉ giải lao giữa chừng, khách hàng có cơ hội được làm việc với nhóm kỹ sư và hướng dẫn viên để học thêm về kỹ năng trên đường đua, cải thiện cài đặt bằng cách nào, và đâu là điểm họ có thể sử dụng hết công xuất của xe.


Một đội ngũ kỹ sư lành nghề từ chính Ferrari sẽ phục vụ các khách hàng Corse Clienti

Nếu một khách hàng mong muốn có thêm nhiều thời gian trong khoang lái giữa các ngày đua chính thức, họ có thể lên lịch chạy ở nhiều đường đua khác nhau, để làm việt bên đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư và hướng dẫn viên của họ nhằm chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện đua xe sắp tới.

Một số hình ảnh đẹp của chương trình Ferrari Racing Days dành cho các Corse Clienti:

>>> Hồng Kông – Mảnh đất dữ cho những mẫu xe cũ bởi giá “nuôi” cực cao

Bạn cũng có thể thích