Nga sẽ mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam

Tổng giám đốc tập đoàn sản xuất ô tô Sollers của Nga Vadym Shvetsov đã tiết lộ về kế hoạch mở một nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam vào năm 2018.

Lắp ráp ô tô Nga tại Việt Nam

Nga sẽ mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Shvetsov cho biết hãng Sollers đang đàm phán với các đối tác tại Việt Nam cho việc xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô. Thông tin này được đưa ra bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế phương Đông lần 3 (EEF) vào ngày 6/9 tại Vladivostok (Nga).

Để xây dựng một nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam, Sollers cần phải giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật, trong đó, điều kiện lắp ráp công nghiệp và những điều kiện khi gia nhập thị trường là những việc cần làm trước hết.

Đồng thời, ông Shvetsov cũng nhận định công nghiệp lắp ráp của Việt Nam khá mạnh và Việt Nam có đủ các điều kiện để phục vụ cho việc nội địa hóa, tạo việc làm và thu hút vốn đầu tư.

Kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp liên doanh với Việt Nam đã từng được tiết lộ vào đầu tháng 7. Mục tiêu ban đầu của nhà máy sẽ là 1.000 xe/năm.

Được biết, Sollers là tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Nga. Sollers có hệ thống nhà máy lắp ráp chuyên nghiệp và từng hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Ford, SsangYongMazda. Sản phẩm của mối liên doanh này là những mẫu xe phổ biến như UAZ địa hình.

Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt và đối tác Nga sẽ rộng mở hơn khi hai bên đang thảo luận triển vọng lắp ráp các mẫu xe ô tô thương hiệu Nga tại Việt Nam.

Tương lai của mối liên doanh này càng củng cố hơn khi vào cuối tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Quỹ đầu tư Nga-Việt sẽ đầu tư 500 triệu USD cho các dự án phi nguyên liệu.

Bạn cũng có thể thích