Ngạc nhiên với hành động của “nữ ninja” Sài Gòn

Video ghi lại hình ảnh 3 mẹ con “ninja” Sài Gòn cúi đầu cảm ơn sau khi được tài xế ô tô nhường đường khiến nhiều người suy ngẫm.

Một tài khoản facebook tên Nguyễn Đạt đã đăng tải đoạn video trích từ camera hành trình của xe ô tô. Được biết, video đã ghi lại hình ảnh 3 mẹ con lái xe máy cúi đầu cảm ơn khi được nhường đường ở TP HCM lúc 11 giờ ngày 4/3.

Chủ nhân video chia sẻ: “Người ta thường nói, Ninja (tức mấy chị trùm áo, trùm mặt kín mít đi xe máy chạy ẩu…) thì đâu cũng có. Nhưng Ninja Sài Gòn có khác nhé, nhường cho qua đường có tí mà 3 mẹ con cúi đầu cảm ơn. Trưa nắng, lái xe đang bực bội mà thấy vậy làm mình vui.”

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều người cùng nhiều bình luận đáng suy ngẫm. Tài khoản Minh Châu Bảo Ngọc cho biết: “Ở Việt Nam mình thì là một điều đặc biệt và hiếm khi thấy. Còn bên nước ngoài thì đây là hành động tối thiểu khi đc ai đó nhường đường. Tôi sống bên này được 5 năm, không nhớ nổi đã cúi đầu cảm ơn bao nhiêu lần, và ngược lại cũng nhận đc không ít cái cúi đầu từ người lái xe.”

Còn tài khoản khác tên Thạch Thảo cho rằng: “Trong cuộc sống đôi khi chỉ là những cử chỉ nhỏ nhưng thân thiện của mỗi người cũng thấy ấm lòng và thanh thản.”

Cùng suy nghĩ với Thạch Thảo, tài khoản Hothibichdung chia sẻ: “Người được nhường chỉ cần cúi đầu chào, cám ơn thì người nhường cảm nhận mát lòng cho dù họ có bực bội đến mấy đi nữa. Mọi người cần phải học tập ‘Văn hóa ứng xử’ để xã hội ngày càng văn minh hơn, tránh được vấn nạn vi phạm pháp luật giữa người và người gây ra.”

Một số người cũng dành lời khen ngợi với nữ Ninja trong clip khi có cách dạy con rất đáng nể. Tài khoản Nguyễn Hải Chinh cho rằng: “Mẹ văn minh dạy con cũng tuyệt.”

Xem thêm: 7 người phụ nữ quyền lực của ngành công nghiệp ô tô thế giới  

Bạn cũng có thể thích