Nhà sản xuất hệ thống dây điện ô tô Hàn Quốc mở nhà máy ở Việt Nam, có thể cung cấp cho Vinfast

ESMO vừa khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống dây điện cho xe điện và xe hybrid tại Việt Nam và có thể sản xuất cho Vinfast trong tương lai.

Tập đoàn ESMO, tiền thân là tập đoàn Nexen Tech đến từ Hàn Quốc, vừa chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dây cám điện cho ô tô ESMO VINA đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, nhà máy dây cáp điện của ESMO tại Việt Nam có tổng diện tích 63.500 mét vuông, đặt tại Cụm công nghiệp Gia Phú, Ninh Bình.

Với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, nhà máy ESMO VINA đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp tăng năng lực sản xuất của tập đoàn ESMO. Sản phẩm chính của nhà máy này là hệ thống dây dẫn điện cho xe ô tô điện và hybrid, bên cạnh đó là hệ thống đây cho các dòng xe bus cỡ lớn nhỏ khác nhau, hệ thống mô đun và Ắc quy và cáp sạc xe điện.

Bằng thế mạnh về bề dày kinh nghiệm sản xuất cũng như đội ngũ kỹ sư trình độ cao từ trong và ngoài nước, tập đoàn ESMO kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương; qua đó không chỉ giúp đào tạo nguồn nhân lực mà còn tăng cường năng lực cạnh tranh của địa phương so với các khu vực khác trên thế giới.

Hiện tại, tập đoàn ESMO đang vận hành hai nhà máy chế tạo sản xuất tại Thanh Đảo (Trung Quốc) là nhà máy GoHyeon và nhà máy RaeSeo. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mở rộng phạm vi kinh doanh của tập đoàn vào khu vực Đông Nam Á, bên cạnh việc xây dựng nhà máy thứ 3 tại Việt Nam, ESMO đã thành lập công ty TNHH Global Land VINA. ESMO cũng đang có kế hoạch tăng lượng sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô đang tăng nhanh về số lượng và tập trung tại khu vực Đông Nam Á.

Việc ESMO xây dựng nhà máy ở Việt Nam có vẻ là tín hiệu đáng mừng với ngành ô tô, cụ thể là với Vinfast. Mới đây, Vinfast đã thâu tóm lại GM Việt Nam, cùng với đó là nhà máy lắp ráp cũng như hệ thống đại lý, dịch vụ của thương hiệu xe Mỹ, cho thấy những động thái đầu tiên của Vinfast trong kế hoạch sản xuất xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam.

Trước đó, tập đoàn Triom chuyên sản xuất đèn ô tô cũng tiến hành mở rộng nhà máy để tăng năng lực sản xuất. Kéo theo đó là nhiều tin đồn Triom sẽ sản xuất đèn xe cho Vinfast, cộng thêm sự xuất hiện của ESMO chuyên sản xuất hệ thống dây điện cho xe điện, càng khẳng định Vinfast sẽ sản xuất xe điện trong tương lai với tỉ lệ nội địa hóa cao.

>>> Nhà máy GM Việt Nam mà VinFast vừa thâu tóm có gì đặc biệt?

Bạn cũng có thể thích