Nhật Bản chế tạo người máy Transformers cao 4 mét, biết biến hình như trong phim

Một lần nữa người Nhật Bản lại khiến thế giới phải nể phục trước tài năng chế tạo rô bốt của họ khi cho ra đời J-deite RIDE, một Transformers cao 4 mét với khả năng biến hình như trong phim.

Hầu hết mọi người đều biết rằng Nhật Bản là một đất nước giỏi chế tạo các dạng máy móc công nghệ cao, đặc biệt là rô bốt. Vì thế mà ở năm 2014, một công ty Nhật Bản có tên Brave Robotics đã hợp tác với công ty đồ chơi Tomy Co. Ltd. để cho ra đời một người máy biến hình Transformers có thể hoạt động hoàn chỉnh có tên gọi J-deite Quarter.

J-deite Quarter, sáng tạo của công ty Brave Robotics, Nhật Bản
J-deite Quarter, sáng tạo của công ty Brave Robotics, Nhật Bản

Tuy nhiên có một vấn đề tồn tại là nó chỉ cao có 1,3 mét và tỏ ra chưa thực sự thuyết phục. Kể từ đó, Brave Robotics đã đặt ra một mục tiêu mới là phải chế tạo ra một phiên bản có kích thước thực, to lớn hơn nữa.

Nếu như bạn là một fan hâm mộ của Transformers, bạn biết rằng “kích thước thực” có nghĩa rằng ít nhất rô bốt phải đủ lớn để chứa được ít nhất là một trưởng thành bên trong khi ở chế độ xe ô tô. Và lần này, Brave Robotics đã không làm chúng ta thất vọng khi mới cho ra mắt J-deite RIDE, một rô bốt biến hình có chiều cao lên tới 4 mét, 2 chỗ ngồi và có thể tự đi lại và lái bằng pin năng lượng.

Video giới thiệu khả năng biến hình từ xe ô tô thành rô bốt của J-deite RIDE

Tuyệt nhất là RIDE có thể biến hình từ dạng xe ô tô sang rô bốt trong khi hành khách vẫn ngồi ở bên trong, một điểm vô cùng đặc trưng mà các người hâm mộ vẫn thấy ở những bộ phim hoạt hình lẫn phim live-action Transformers.

Mặc dù J-deite RIDE chỉ có cử động rất chậm chạp và cồng kềnh chứ không thể linh hoạt như trong phim, nó vẫn là một thành tựu công nghệ đáng khen và cho thấy trình độ chế tạo rô bốt thời nay đã tiến xa đến thế nào.

>>> Đi trước thời đại, Nhật Bản cho ra đời chiếc ô tô tự gấp như trong phim viễn tưởng

Bạn cũng có thể thích