Nhiều hãng xe đồng loạt bỏ Frankfurt Motor Show 2017

9 hãng xe lớn trong giới ô tô gồm: Volvo, Alfa Romeo, DS, Fiat, Infiniti, Jeep, Mitsubishi, Nissan và Peugeot tuyên bố sẽ không tham gia sự kiện Frankfurt Motor Show 2017 được tổ chức từ 16 đến 24/9/2017.

nhieu-hang-xe-dong-loat-bo-frankfurt-motor-show-2017

9 hãng xe lớn sẽ không tham gia triển lãm Frankfurt năm nay

Dù các hãng không tiết lộ lý do, nhưng nhiều nhà chuyên môn cho rằng triển lãm đã không còn đem lại hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm của họ nữa. Nếu trước đây, các thương hiệu phải nhờ vào triển lãm để ra mắt dòng xe mới với công chúng thì bây giờ, Internet đã có thể làm được điều đó.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều hãng xe chỉ cần đầu tư một khoản tiền để chạy dự án, quảng cáo… thì thông tin sản phẩm của họ đã nhanh chóng lan truyền tới người tiêu dùng. Chỉ một cú nhấp chuột, khách hàng đã có thể theo dõi toàn bộ các chương trình ưu đãi và dòng xe mới ra mắt. Phương thức này khá tiện lợi vì không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tham gia triển lãm.

nhieu-hang-xe-dong-loat-bo-frankfurt-motor-show-2017

Ngoài ra, với những cuộc triển lãm lớn như Frankfurt Motor Show 2017 thì chi phí là rất quan trọng. Các hãng phải chăm chút từ khâu vận chuyển xe đến việc thiết kế gian hàng thật đẹp và bắt mắt. Chưa kể nhiều thương hiệu còn “chơi mạnh” khi đầu tư một dàn người mẫu chuyên nghiệp, làm sao để thu hút càng nhiều sự chú ý càng tốt. Tuy nhiên việc này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi.

Mặt khác, có thể 9 hãng trên tự thấy sản phẩm của mình chưa sánh bằng những “ông lớn” như Volkswagen, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Porsche, bên cạnh đó là Rolls-Royce, Bentley, Ferrari, Jaguar, MINI, Lexus, Renault… Dù vẫn có sự góp mặt của rất nhiều hãng xe đình đám khác nhưng chắc chắn triển lãm Frankfurt năm nay sẽ kém sôi động hơn thường lệ.

Bạn cũng có thể thích