Nhờ phim “Fast and Furious”, xe thể thao Nhật Bản tăng giá ầm ầm

Sự thành công của thương hiệu phim “The Fast and the Furious” đã giúp nâng cao giá trị của những mẫu xe xuất hiện trong phim, đặc biệt là các mẫu xe thể thao Nhật Bản cổ.

Thương hiệu phim “The Fast and The Furious” đã lần đầu tiên gầm rú trên màn ảnh rộng từ 17 năm trước và nó đã giúp người tiêu dùng gia tăng sự hứng thú với xe thể thao Nhật Bản cũng như đẩy mạnh hoạt động độ xe ở nước Mỹ.

 Phần phim

 Phần phim “The Fast and the Furious” đầu tiên ra mắt năm 2001

Trong khi phần phim đầu tiên đã ra mắt cách đây gần 2 thập kỷ, nhưng trang ClassicCars.com nó tiếp tục có ảnh hưởng lên giá cả của những mẫu xe Nhật Bản như Mazda RX-7 và Toyota Supra. Đó là một sự thực quan trọng khi ClassicCars chỉ ra rằng những người vốn là thiếu niên khi bộ phim mới ra mắt giờ đây đang bắt đầu sưu tập những chiếc xe gắn liền thời “trẻ trâu” của họ.

Mazda RX-7

Khởi đầu với mẫu Mazda RX-7, ClassicCars nói rằng một mẫu nguyên bản năm 1993 có giá khoảng 33.000 USD. Nhiêu đó tương đương 57.360 USD thời nay khi tính đến các yếu tố trượt giá, và người mua có thể phải trả từng đó cho một chiếc RX-7 cũ nào đó.

Tin tức về sự phục sinh của Toyota Supra đã nhóm lại ngọn lửa đối với người tiền nhiệm của nó và công ty sản xuất Nhật Bản nói rằng mẫu Mark IV đã “bùng nổ về mặt giá trị.” Trong khi một chiếc Supra mới có giá khoảng 50.000 USD, giá trung bình cho một mẫu xe cũ bay giờ là khoảng 70.000 USD.

Cố ngôi sao Paul Walker và mẫu Toyota Supra

Cố ngôi sao Paul Walker và mẫu Toyota Supra

Trong khi đó, Acura đã khai tử cái tên Integra từ nhiều năm trước nhưng mẫu Integra GS-R vẫn có rất đông người hâm mộ. Giá trung bình cho một chiếc Integra GS-R cũ là khoảng 15.000 USD, không giảm đi nhiều so với cái giá gốc 20.000 USD của năm 2001.

Nissan 240SX

Nissan 240SX

Nissan 240SX không có được sự yêu mến như Supra hay RX-7 và giá cả của nó phản ánh đúng điều đó. Giờ đây, nó chỉ có giá vài nghìn USD mặc dù có giá gốc gần 22.000 USD hồi năm 1997. Trong khi giá của một chiếc 240SX cũ là không cao so với những cái tên khác trong danh sách, nhưng ClassicCars có lưu ý rằng việc tìm kiếm một mẫu xe nguyên bản chưa qua độ có thể rất khó khăn.

Trong khi hầu hết xe trong danh sách xe thể thao Nhật Bản cổ đều khá đắt, ClassicCars có khuyên người hâm mộ nên tìm những mẫu không xuất hiện trong phim để có “một mức giá không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Fast and Furious.” Những sự gợi ý của họ bao gồm Mitsubishi GT3000 VR-4 Turbo có mức giá dưới 25.000 USD, Nissan 300ZX Turbo có giá khoảng 20.000 USD, và một mẫu Lexus SC300 cũ có thể tìm thấy ở giá dưới 10.000 USD.

R34 Nissan Skyline GT-R

R34 Nissan Skyline GT-R

Không may nếu bạn là một người đang tìm kiếm một mẫu R33 hoặc R34 Nissan Skyline GT-R, bởi giá cả của chúng sẽ thay đổi mạnh trong tương lai khi khách hàng có thể nhập khẩu chúng vào nước Mỹ khi chúng bước sang tuổi 25. Nhu cầu tăng sẽ đẩy giá từ mức hiện tại khoảng 30.000 USD ở Canada và Anh Quốc của chúng lên cao hơn.

>>> “Taxi 5” – “Fast & Furious” phiên bản Pháp cho những người mê xe năm 2018

Bạn cũng có thể thích