Những pha thi đấu ngoạn mục tại King Of Pickup 2017

Trong 2 ngày diễn ra cuộc thi King Of Pickup 2017 – KOP 2017 – đã có rất nhiều những pha trình diễn đẹp mắt cùng những tình huống cười ra nước mắt ngay cả trên sân thi đấu và bên ngoài khán đài.

Toàn cảnh cuộc thi King of Pickup 2017 – KOP 2017. (Video: Duy Tùng)

Đúng 8h sáng ngày 23/12/2017, hàng chục xe bán tải đã cùng nhau tiến về làng văn hoá các dân tộc Việt Nam để cùng nhau tham gia cuộc thi King of Pickup 2017 – KOP 2017. Đây là một cuộc thi thường niên do một nhóm những người chơi xe bán tải offroad tổ chức ra để thi tài điều khiển xe với nhau, và cho đến nay cuộc thi đã diễn ra 3 lần liên tiếp.

Đến với cuộc thi KOP 2017, ban tổ chức mang tới 9 bài thi với 3 hạng thi gồm hạng Cơ bản, hạng Nguyên bản và hạng Nâng cấp. Ở hạng Cơ bản và Nâng cấp, đường thi sẽ khó hơn so với hạng Nguyên bản do xe đã được can thiệp vào động cơ hay thay đổi kết cấu.

Ở đường thi số 5, hạng nguyên bản thì các lái xe sẽ chỉ cần vượt qua một hố sâu để đua bấm giờ. Nhưng ở hạng Nâng cấp thì phần hố sâu được đổ thêm nước để tăng độ khó hơn rất nhiều.

Đa phần các bài thi đều không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo tính toán của các tay lái khi điều khiển chiếc xe bán tải.

Trong một số bài thi, các lái phụ (hay còn gọi là “chã”) sẽ đóng một số vai trò quan trọng như dọn đường cho lái chính hoặc hỗ trợ lái chính điều khiển xe vượt khó.

“Cầm đèn chạy trước ô tô” là có thật trong một số bài thi của KOP 2017 khi mà các “chã” phải chạy trước xe bán tải để giải quyết các chướng ngại vật.

Khá hài hước khi ban tổ chức đã sử dụng các mô hình “Ninja LEAD” để giả làm chướng ngại vật cho các tay lái vượt qua.

Một pha lấy sức người của “chã” để cứu xe bị kênh bánh.

Bên cạnh các “chã” là phái mạnh thì hiếm hoi xuất hiện một “chã” là phái yếu. Điều này nhanh chóng thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người.

Chuẩn bị cầu cho xe bán tải của vượt qua, “chã” sẽ phải chui xuống dưới để căn sau cho 2 khúc cây vừa đúng với đường lốp của xe đi qua.

Chỉ cần tính toán sai khoảng cách một chút thì chiếc xe có thể sẽ rơi vào tình thế nguy hiểm.

Một pha cắm đầu góc cua hẹp có thể khiến nhiều lái xe phải trả giá bằng những vết xước, nứt trên thân xe.

Nhưng tiếng reo hò cổ vũ và vượt qua được khó khăn lại là động lực cổ vũ các lái xe vượt qua.

Một vận động viên trong bài thi đi lùi vượt chướng ngại vật.

Cuộc thi KOP 2017 sẽ kéo dài trong hai ngày 23,24/12/2017 tại làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích