Nissan đời 2018 sẽ sở hữu hệ thống phanh tự động khẩn cấp tiêu chuẩn

Mới đây, hãng xe Nissan đã bổ sung thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp (Automatic Emergency Braking – AEB) vào danh sách trang bị an toàn tiêu chuẩn cho hầu hết các phiên bản xe đời 2018.

nissan-doi-2018-se-so-huu-he-thong-phanh-tu-dong-khan-cap-tieu-chuan
Nissan đời 2018 sẽ sở hữu hệ thống phanh tự động khẩn cấp tiêu chuẩn

Theo Nissan, nhiều mẫu xe Nissan đời 2018 phổ biển tại Mỹ sẽ sở hữu hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) tiêu chuẩn. Cụ thể, Rogue Sport, Nissan Rogue, Altima, Maxima, Sentra, Leaf, Pathfinder và Murano trừ các phiên bản số sàn và phiên bản Sentra NISMO sẽ có thêm tính năng AEB mà trước kia là trang bị tùy chọn hoặc là một phần của gói tùy chọn. Hãng xe này đặt mục tiêu khoảng 1 triệu xe được bán ra hàng năm tại Mỹ với tính năng AEB, tăng từ 450.000 xe vào năm 2016.

Ông Michael Bunce, Phó Chủ tịch Nissan Bắc Mỹ cho biết, Nissan sẽ trang bị hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB cho tất cả các mẫu xe bán chạy nhất. Tính năng này có tác dụng giảm thiểu tối đa nguy cơ tử vong cho người ngồi trên xe và phản ánh rõ nhất tầm nhìn của Nissan về thông điệp Chuyển động Thông minh”.

Động thái trên của Nissan được đánh giá là khá chủ động khi nhiều hãng sản xuất ô tô cam kết đến năm 2022 sẽ lắp đặt hệ thống phanh tự động khẩn cấp hoặc phanh gấp khẩn cấp theo một hiệp ước với Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ. Theo đánh giá của Cơ quan này, công nghệ phanh tự động khẩn cấp sẽ giảm thiểu đáng kể thương tích khi có khả năng tự động phanh trong các vụ va chạm, tai nạn.

Bên cạnh đó, Volvo cũng đã trang bị hệ thống AEB trên tất cả các mẫu xe tại Mỹ và Toyota cũng coi đây là bộ phận tiêu chuẩn trong các mẫu xe 2017 ăn khách, chẳng hạn như Corolla. Một vài hãng sản xuất ô tô khác cũng đang lắp đặt hệ thống AEB tiêu chuẩn trên một vài dòng xe nổi tiếng nhất của mình.

Về phía Nissan, hãng xe này đang có những bước đi khá táo bạo khi xem xét hệ thống phanh tự động khẩn cấp có trong gần như tất cả các mẫu xe hơi mới của mình. 

Bạn cũng có thể thích