Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là siêu xe nhanh nhất thế giới

Nissan GT-R R36 thế hệ mới có thể sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với công suất 1.250 – 1.500 mã lực.

Kể từ khi Nissan GT-R R35 ra mắt lần đầu vào năm 2007, siêu xe đến từ Nhật Bản đã trải qua 11 năm có mặt trên thị trường và gặt hái được khá nhiều thành công. Tuy nhiên sau một thập kỷ, Nissan GT-R R35 vẫn chưa được nâng cấp toàn diện, vì vậy có lẽ đã đến cần thay đổi.

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Được biết, hiện tại Nissan đã bắt đầu tiến hành phát triển và chế tạo phiên bản mẫu cho siêu xe Nissan GT-R thế hệ mới. Bên cạnh đó, một thông nữa là Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là một siêu xe hybrid, kết hợp giữa động cơ đốt trong và hệ truyền động điện.

Tại sự kiện Goodwood Festival of Speed, Alfonso Albaisa, Giám đốc thiết kế của Nissan cho biết Nissan GT-R R36 thế hệ mới sẽ không thừa kế bất kỳ thiết kế nào của GT-R50. Thay vào đó, siêu xe GT-R mới sẽ có thiết kế đặc biệt và độc nhất, thêm vào đó, Nissan GT-R R36 phải trở thành siêu xe thể thao nhanh nhất thế giới.

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Về sức mạnh, hiện tại Nissan vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng khả năng cao Nissan GT-R sẽ là siêu xe điện hoàn toàn hoặc vẫn sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Nhưng Albaise khẳng định dù là động cơ gì thì Nissan GT-R R36 cũng sẽ là siêu xe nhanh nhất thế giới, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất và sẽ là vị vua mới trên đường đua.

Ở thế hệ hiện tại, Nissan GT-R R35 sử dụng động cơ V6 3.8L tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 548 mã lực và mômen xoắn cực đại 632 Nm. Với phiên bản GT-R Nismo, xe sử hữu công suất 592 mã lực và mômen xoắn cực đại 652 Nm. Sức mạnh này được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số GR6 ly hợp kép 6 cấp.

Nhiều nguồn tin cho rằng Nissan GT-R R36 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid gồm động cơ V6 3.0L, tăng áp kép đi kèm mô tơ điện, sản sinh công suất 1.250 – 1.500 mã lực.

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Về mặt thiết kế, Albaisa tiết lộ rằng Nissan GT-R R36 sẽ sở hữu đường nét cơ bắp, gọn gàng, tối giản các chi tiết hỗ trợ khí động học, tương tự như R35 nhằm duy trì danh hiệu “quái vật” của Nissan GT-R.

>>> Đại gia quyên góp siêu xe Nissan GT-R cho cảnh sát Nhật Bản

Bạn cũng có thể thích