Nissan IMx Kuro ra mắt với diện mạo mới

Nissan IMx Kuro đang có mặt tại triển lãm Geneva 2018 đã có một số nâng cấp so với phiên bản xuất hiện tại triển lãm Tokyo Auto Show năm ngoái.

Từng xuất hiện tại triển lãm Tokyo Auto Show vào năm ngoái, Nissan IMx Kuro một lần nữa có mặt tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 diễn ra tại Thụy Sĩ.

Nissan IMx Kuro

Khác với lần xuất hiện trước, Nissan IMx Kuro hiện tại đã được hãng xe Nhật thực hiện một số thay đổi về ngoại hình. Đầu tiên, mẫu concept crossover của Nissan có lưới tản nhiệt hoàn toàn mới, bộ lazăng màu đen khác biệt và thân xe màu xám thay vì màu trắng như trước.

Nissan IMx Kuro

Bên cạnh đó, Nissan cũng trang bị thêm cho IMx Kuro công nghệ B2V giúp kết nối con người với phương tiện di chuyển. Với công nghệ này, Nissan IMx Kuro hứa hẹn sẽ có khả năng tương tác với con người nhanh hơn và hiệu quả hơn nhằm giúp việc đi lại trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nissan IMx Kuro

Phụ trách vận hành cho xe vẫn là hai mô tơ điện công suất cao truyền động đến 2 cầu trước và sau. Tổng công suất của hai mô tơ này ở mức 320 kW, tương đương 429 mã lực và mômen xoắn cực đại 700 Nm, ngang ngửa với bất kỳ chiếc xe hiệu suất cao nào ở thời điểm hiện tại. Cung cấp năng lượng cho hai mô tơ hiệu suất cao nói trên là khối pin dung lượng lớn, giúp xe có tầm hoạt động lên đến 600 km.

Nissan IMx Kuro

Một trang bị nữa đáng chú ý trên Nissan IMx Kuro là hệ thống ProPILOT giúp xe tự hành 100%. Khi người lái khởi động hệ thống tự hành này, vô lăng của xe sẽ tự động ấn vào trong bảng điều khiển, đồng thời ghế xe sẽ ngửa ra phía sau để người lái có thể tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi. Khi hệ thống này bị tạm thời vô hiệu hóa, vô lăng và ghế lái sẽ trở lại vị trí bình thường.

Khi được hỏi về cảm hứng làm nên mẫu crossover này, Nissan cho biết IMx được lấy cảm hứng từ từ “ma” và “wa”. Trong đó, “ma” mang ý nghĩa biểu tượng cho không gian và thời gian, “wa” thể hiện sự hòa hợp. Thể hiện rõ nhất cho cảm hứng này chính là thiết kế gọn gàng đậm chất thể thao kết hợp với cửa, trần xe bằng kính bản to và khoang hành khách tối gian.

Hiện tại, Nissan IMx Kuro vẫn đang là một concept ý tưởng, tương lai về một mẫu xe thương mại được phát triển từ IMx Kuro vẫn là một ẩn số.

>>> Nissan phát triển công nghệ lái xe bằng “đầu”

Bạn cũng có thể thích