Nissan LEAF – Xe không khí thải mới nhất sắp có mặt tại Việt Nam

Úc, Hồng Kông, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan là 7 thị trường đầu tiên trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương được Nissan phân phối mẫu xe không khí thải Nissan LEAF 2018.

Trong hôm nay, Diễn đàn Nissan Future với chủ đề “Tương lai của sự dịch chuyển: Điện khí hòa và xa hơn nữa” đã chính thức diễn ra tại Singapore. Trong khuôn khổ sự kiện này, Nissan đã thông báo rằng hãng sẽ ra mắt dòng xe điện Nissan LEAF thế hệ mới tại 7 thị trường thuộc Châu Á và Châu Đại Dương.

Nissan Leaf 2018

Theo đó, Nissan LEAF sẽ chính thức có mặt tại các thị trường như Úc, Hồng Kông, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan. Trong tương lai, dòng xe không khí thải ZEV này cũng sẽ được giới thiệu tại các thị trường khác như Indonesia và Philippines.

Nissan Leaf 2018

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, Nissan LEAF đã gặt hái được một số thành công trong vòng 7 năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Nissan đã bán được hơn 300.000 xe trên toàn thế giới. Vào hồi tháng 9 năm ngoái, thương hiệu xe Nhật Bản cũng đã giới thiệu Nissan LEAF thế hệ mới.

Theo Nissan, LEAF 2018 là mẫu xe điện thương mại tiên tiến nhất hiện nay. Thế hệ mới của xe được bổ sung thiết kế khác biệt và công nghệ hiện đại hơn. Sức mạnh của Nissan LEAF 2018 đến từ mô-tơ điện có công suất 148 mã lực và mômen xoắn cực đại 320 Nm, So với thế hệ trước, Nissan LEAF 2018 đã tăng 38% công suất và 26% mômen xoắn.

Cung cấp điện cho mô-tơ là bộ pin Li-ion 40kWh,  mật độ năng lượng của pin đã tăng 67% so với thế hệ cũ. Cũng nhờ đó, xe có tầm hoạt động khá rộng, từ 240 – 400 km, tùy vào cách lái và điều kiện đường.

Trang bị công nghệ đáng chú ý trên xe phải nhắc đến là hệ thống Intelligent Driving, bao gồm chế độ lái bán tự động ProPilot, đỗ xe tự động ProPilot Park và chức năng e-Pedal với chỉ một bàn đạp duy nhất.

Nissan Leaf 2018

Về an toàn, Nissan Leaf 2018 có hệ thống Safety Shield, bao gồm can thiệp làn đường thông minh, cảnh báo chuyển làn đường, phanh khẩn cấp thông minh, cảnh báo điểm mù, nhận diện biển báo giao thông, cảnh báo giao thông phía sau, quan sát toàn cảnh, phát hiện đối tượng chuyển động và hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp nhầm chân phanh/chân ga.

Về nội thất, Nissan LEAF 2018 không quá chú trọng đến chất liệu mà muốn nâng cảm cảm giác rộng rãi, tiện ích và thông minh. Bảng điều khiển trên xe bao gồm màn hình cảm ứng, vừa hiển thị các thông tin như hệ thống âm thanh và định vị, vừa có khả năng kết nối với điện thoại thông minh.

Hiện tại, Nissan LEAF 2018 đã được bán ra tại các thị trường Nhật và Mỹ, Canada và châu Âu. Dự kiến trong năm nay, Nissan LEAF 2018 sẽ lần lượt có mặt tại 60 thị trường khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Bạn cũng có thể thích