Nissan Navara có thêm phiên bản cạnh tranh với Ford Ranger Raptor 2019?

Nissan Navara phiên bản hiệu suất cao hoàn toàn có thể lấy động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít của Mercedes-Benz X-Class để đủ sức cạnh tranh với Ford Ranger Raptor 2019.

Vào hồi đầu tháng 2/2018 vừa qua, hãng Ford đã chính thức vén màn phiên bản hiệu suất cao Raptor của dòng xe bán tải Ranger thế hệ mới. Hiện hãng Ford đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất Ranger Raptor ở châu Âu.

Màn ra mắt của Ford Ranger Raptor 2019 có vẻ như sẽ làm không ít hãng xe khác “đứng ngồi không yên”, một trong số đó có Nissan. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Motoring của ÚC, đại diện Nissan đã hé lộ việc Navara có thể được bổ sung phiên bản hiệu suất cao tương tự Ford Ranger Raptor 2019.

Nissan Navara

Hãng Nissan có vẻ cũng muốn có một mẫu xe Navara mạnh mẽ và hầm hố như Ford Ranger Raptor 2019

Hiện chi nhánh Úc đang hối thúc ban lãnh đạo Nissan “bật đèn xanh” cho kế hoạch phát triển phiên bản hiệu suất cao của Navara. Dù dự án này chưa được hãng Nissan chính thức xác nhận nhưng việc Navara có phiên bản hiệu suất cao hoàn toàn có thể xảy ra.

Ai cũng biết rằng Nissan Navara đang chia sẻ cơ sở gầm bệ với mẫu xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class. Do đó, Nissan Navara có thể dùng động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít lấy từ Mercedes-Benz X-Class ở phiên bản hiệu suất cao.

Nissan Navara

Phiên bản hiệu suất cao của Nissan Navara có thể mượn động cơ từ Mercedes-Benz X-Class

Ashwani Gupta, giám đốc mảng xe thương mại hạng nhẹ của liên minh Renault-Nissan, nói với phóng viên Motoring rằng ông sẽ gặp gỡ ban giám đốc chi nhánh Úc trong tuần này. Ông Gupta khẳng định bản thân hoàn toàn chào đón ý tưởng phát triển Nissan Navara phiên bản hiệu suất cao.

Nếu các bạn đưa ra câu hỏi về đối thủ của Ford Ranger Raptor vào ngày hôm qua, tôi sẽ trả lời đây không phải là ưu tiên của Nissan“, ông Gupta khẳng định trong buổi phỏng vấn. “Tuy nhiên, nếu các bạn hỏi vào ngày hôm nay, tôi xin nói rằng đây là cơ hội mà Nissan sẽ xem xét“.

Nếu Nissan quyết định phát triển đối thủ của Ford Ranger Raptor 2019, họ sẽ cần nâng cấp đáng kể mẫu xe bán tải Navara. Ford Ranger Raptor 2019 sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Ngoài ra, Ford Ranger Raptor 2019 còn được trang bị giảm xóc Fox, lốp off-road cỡ lớn và hộp số 10 cấp mới.

Trong khi đó, bản mạnh nhất hiện nay của Nissan Navara được trang bị động cơ diesel 2,3 lít với công suất tối đa chỉ 188 mã lực. Như đã nhắc ở trên, Nissan hoàn toàn có thể “mượn” động cơ diesel V6 của Mercedes-Benz X-Class để trang bị cho Navara phiên bản hiệu suất cao.

Chúng tôi có đủ mọi công nghệ để làm điều đó“, ông Gupta tự tin khẳng định khi được hỏi có dùng động cơ diesel của Mercedes-Benz cho Navara hay không. “Nếu khách hàng hứng thú và Nissan Navara phiên bản hiệu suất cao có lợi cho kinh doanh, chúng tôi sẽ làm“.

>>> Nissan Navara Black Series ra mắt với vẻ ngoài mạnh mẽ và phong cách hơn

Bạn cũng có thể thích