Nissan Navara Dark Sky – Mẫu bán tải hầm hố kiêm đài thiên văn học di động

Với Nissan Navara Dark Sky, các nhà thiên văn học có thể đi “ngắm sao” ở bất cứ nơi đâu.

Trong quá khứ, Nissan đã cho ra mắt không ít sản phẩm có tính tương lai. Thậm chí một số mẫu còn tỏ ra quá tầm thế giới này khi đươc ủy quyền từ thương hiệu phim bom tấn “Star Wars”. Nhưng ở Triển lãm Ô tô Hannover 2018 tại Đức, Nissan đã cho ra đời một mẫu concept lấy ý tưởng thời đại không gian dựa trên mẫu bán tải Navara Châu Âu.

00:00

Video giới thiệu Nissan Navara Dark Sky Concept

Được đặt tên là Nissan Navara Dark Sky Concept, mẫu bán tải hầm hố này được đồng phát triển với cơ quan European Space Agency (ESA). Nhưng nó còn hơn cả một concept thông thường. Navara Dark Sky còn đóng vai trò một đài quan sát thiên văn học di động, cho các nhà thiên văn học khả năng truy cập các địa điểm được gọi là “dark sky” mà thường rất khó với tới.

Nissan Navara Dark SKy mang vai trò một đài quan sát thiên văn học di động

Nissan Navara Dark SKy mang vai trò một đài quan sát thiên văn học di động

Trốn ở phía sau của toa móc dạng kén là kính viễn vọng PlaneWave có thể nhô ra ngoài khung mái máy móc hóa. Ở phía trước, chiếc Navara đặc biệt được trang bị hệ thống an toàn ProPilot mới nhất của Nissan, cho phép kính viễn vọng được vận chuyển tới những địa điểm xa hơn.

Khoang lái của Navara Dark Sky

Khoang lái của Navara Dark Sky

Theo sự chia sẻ của Nissan, thiết kế của mẫu concept này lấy nguồn cảm hứng của nó “từ Vũ Trụ”. Màu sơn đen với hoa văn parametric “Nebula” màu trắng trên thân vỏ của Navara còn được đưa lên cả toa móc nữa. Chi tiết đèn LED màu đỏ ở lưới tản nhiệt, đèn sương mù LED đặt trên nóc, và bộ la-zăng to lớn, độc nhất đã giúp hoàn thiện vẻ ngoài đậm tính tương lai của xe.

Ghế ngồi phía sau cũng có trang bị hoàn toàn khác biệt

Ghế ngồi phía sau cũng có trang bị hoàn toàn khác biệt

Trên phương diện công suất, Navara Dark Sky có thừa đủ để kéo toa móc và kính viễn vọng đi khắp nơi. Động cơ chạy dầu tăng áp kép dung tích 2.3 lít của nó sản xuất 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 331 lb-ft (450 Nm).

Nissan Navara Dark Sky Concept là một ví dụ tuyệt vời của chuyện Nissan đóng vai trò một đối tác đáng tin, cho phép các khách hàng của chúng tôi đi bất cứ nơi đâu,” ông Ashwani Gupta, phó chủ tịch lĩnh xe thương mại cỡ nhẹ của Nissian, nói. “Thông qua Nissan Intelligent Mobility và ProPILOT, chúng tôi đang tạo nên những giải pháp tốt nhất cho tiền tuyến mới của kinh doanh, bất kể thương mại cần phức tạp thế nào.

Bạn cũng có thể thích