Nissan Navara Off-Roader – đối thủ tương lai của Ford Ranger Raptor

Đây có thể là phiên bản thể thao và mạnh mẽ hơn của mẫu xe bán tải Nissan Navara nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ nặng ký Ford Ranger Raptor.

Sự xuất hiện của Ford Ranger Raptor trong khoảng thời gian vài tuần trước đã khiến không ít hãng lên kế hoạch sản xuất đối thủ của mẫu xe bán tải này. Hãng xe Hyundai đã có kế hoạch cho một mẫu xe mới được đoán là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger Raptor. Trong tháng 2 vừa qua, Nissan cũng úp mở ý định chế tạo một mẫu xe mới dựa trên xe bán tải Navara ở châu Âu để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor. Dự án này vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng hãng Nissan đã có những bước đi đầu tiên trong kế hoạch ra mắt một phiên bản thể thao hơn của Navara.

nissan-navara-offroadTrong ảnh là mẫu xe Nissan Navara EnGuard Concept ra mắt năm 2016

Mới đây, hãng xe Nissan đã xin cấp bản quyền thương hiệu cái tên “Navara Off-Roader”. Đơn xin cấp bản quyền thương hiệu được nộp cho Cục quyền sở hữu trí tuệ châu Âu vào ngày 6/3 vừa quađ đã bị trang tin Autoguide phát hiện ra. Bản quyền thương hiệu này được lưu trữ tại bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Nice 12, bao gồm các phương tiện vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không và phụ tùng của các loại phương tiện vận chuyển.

Nếu được sản xuất, Navara Off-Roader mới của Nissan sẽ có động cợ mạnh mẽ và nhiều đặc điểm giống với 1 chiếc xe off-road. Có tin đồn cho rằng xe sẽ sử dụng động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 190 mã lực giống như Mercedes-Benz X-Class. Nếu đúng như vậy, mẫu xe Nissan Navara mới này sẽ yếu hơn Ford Ranger Raptor một chút. Như đã biết, Ford Ranger Raptor 2019 sở hữu công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

nissan-navara-offroadMẫu xe bán tải mới của Nissan có thể sẽ sớm xuất hiện trong năm nay

Giám đốc mảng phát triển dòng xe thương mại hạng nhẹ của liên minh Renault-Nissan, ông Ashwani Gupta, đã xác nhận rằng Nissan hoàn toàn có quyền sử dụng động cơ diesel của Mercedes-Benz cho mẫu xe Navara mới này. Nếu điều này tạo được lợi ích cho khách hàng và cho cả việc kinh doanh thì Nissan sẽ thực hiện điều đó.

Nếu dự án này thành hiện thực thì Nissan Navara Off-Roader sẽ rất nhanh được ra mắt bởi lẽ đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, Ranger Raptor, sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Hãng xe Nissan sẽ phải nhanh chóng tung ra mẫu xe mới để tránh “tụt hậu” so với đối thủ của mình.

>>> Nissan Navara Black Series ra mắt với vẻ ngoài mạnh mẽ và phong cách hơn

Bạn cũng có thể thích