Nissan phát triển công nghệ lái xe bằng “đầu”

Nissan thông báo sẽ giới thiệu công nghệ điều khiển xe thông qua tín hiệu từ não (B2V) trong buổi triển lãm công nghệ 2018 tại Las Vegas (Mỹ) vào ngày 7/1/2018.

Nissan phát triển công nghệ mới

Nissan phát triển công nghệ lái xe bằng “đầu”

Nissan cho biết, hãng đang phát triển công nghệ tương tác giữa não người lái và ô tô, với tên gọi là Brain-to-Vehicle (B2V), nhằm tăng khả năng phản ứng của người lái, đồng thời cho phép người dùng thích nghi với xe nhanh hơn.

Ông Daniele Schillaci, Phó chủ tịch Nissan cho biết: “Khi đề cập đến công nghệ ô tô tự lái, số đông nghĩ đến việc tự mình điều khiển xe sẽ trở thành “lỗi thời”. Thế nhưng, công nghệ B2V được phát triển theo hướng ngược lại, cho phép người lái tự điều khiển xe thông qua tín hiệu não bộ, cung cấp trải nghiệm thú vị. Thông qua công nghệ lái xe thông minh của Nissan (NIM), hãng sẽ cho ra thêm nhiều tính năng tự động, điện hóa thêm nhiều mẫu xe và mở rộng thêm khả năng kết nối cho chủ xe. Từ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.”

Cộng nghệ nhận biết tín hiệu từ não của nissan

Được biết, hệ thống thông minh B2V vận hành dựa vào hai chức năng, dự đoán (predicting) và phát hiện (detecting). Dựa vào tính năng dự đoán, hệ thống sẽ đoán trước những hành động của người lái thông qua các tín hiệu từ não bộ, từ đó kích hoạt những công nghệ hỗ trợ người lái sớm hơn. Về khả năng phát hiện, hệ thống có thể cảm nhận sự khó chịu của người lái khi vận hành xe và tự động hiệu chỉnh, thay đổi cách vận hành để đáp ứng nhu cầu của chủ xe.

Theo lời nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Nissan Nhật Bản, tiến sĩ Lucian Gheorghe, công nghệ B2V có thể tích hợp những ứng dụng tương tác thực tế (AR) để khách hàng vận hành xe dễ dàng hơn. Ông Gheorghe nhận xét: “B2V ẩn chứa tiềm năng lớn và sẽ là tiền đề để Nissan cải tiến, đổi mới công nghệ tích hợp trên xe của hãng trong nhiều năm tới.”

Nissan phát triển B2V

Bạn cũng có thể thích