Nissan SUV mới “gặp khó” trước ngày ra mắt

Mặc dù, Nissan chỉ mới thông tin sơ bộ về kế hoạch ra mắt một mẫu xe SUV, nhưng truyền thông Trung Quốc đã chỉ ra những khuyết điểm của chiếc xe mới này.

Nissan SUV mới

Nissan SUV mới “gặp khó” trước ngày ra mắt

Nissan SUV mới sẽ kế thừa phong cách thiết kế của mẫu Navara và được xem là Paladin thế hệ tiếp theo ở thị trường Trung Quốc.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải những phân tích của chuyên gia về chiếc SUV mới, bất chấp việc hãng xe Nhật chưa đưa ra các thông tin chi tiết về xe. Cụ thể, Nissan Paladin đã trải qua 14 năm xuất hiện ở thị trường Trung Quốc kể từ năm 2003, nhưng không có nhiều đổi mới. Doanh số năm 2016 của mẫu xe này ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới chỉ đạt 1.627 chiếc và tính 2 tháng đầu 2017 cũng chỉ bán được 4 chiếc. Nguyên nhân doanh số thấp kém của Nissan Paladin đến từ việc công nghệ trang bị cũ và mức giá không cạnh tranh. Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, Nissan Paladin cần được thay mới.

Mặt khác, khách hàng tại thị trường Trung Quốc đều biết rằng Paladin và Navara sở hữu chung một kết cấu, hay nói đơn giản hơn là Paladin là phiên bản SUV của Navara. Chính vì vậy, thông tin xung quanh việc Paladin thế hệ mới, tức mẫu SUV mới của Nissan tiếp tục phát triển từ Navara đã khiến cho nhiều người lo ngại về tương lai của chiếc xe này. Những chi tiết cần thay đổi của Paladin cũ hay những rắc rối của Navara có xuất hiện trên Paladidn thế hệ mới hay không?

Vấn đề quan tâm đầu tiên của Paladin nằm ở trang bị động cơ. Nhiều khả năng Paladin thế hệ mới sẽ tiếp tục sở hữu khối động cơ xăng 2,5L trên Navara và chỉ có 1 phiên bản động cơ duy nhất này, dù ở bản tiêu chuẩn hay cao cấp. Động cơ trang bị cho Paladin không phải là yếu tố thu hút khách hàng ở phân khúc SUV.

Nissan

Tiếp theo là về cấu hình với thông số nghèo nàn, nhất là khi đặt cạnh các đối thủ. Phiên bản Paladin phân phối tại Trung Quốc bị giảm thông số so với bản nội địa, kéo theo giá xe giảm nhưng điều này không giúp cho Paladin thu hút hơn.

Trang Sohu cho biết, Nissan SUV mới cần phải tăng thông số, trang bị hệ thống kiểm soát hành trình, tính năng mới như màn hình một chạm, chìa khóa thông minh, vô lăng đa chức năng, camera lùi, ghế có sưởi,… nếu muốn thu hút khách hàng tại Trung Quốc.

Theo đó, Nissan Paladin thế hệ mới dự kiến sẽ trình làng tại Triển lãm ô tô Quảng Châu từ ngày 17/11/2017, sau đó sẽ di chuyển đến Triển lãm Bắc Kinh vào tháng 04/2018.

Nissan Paladin thế hệ mới nhiều khả năng sẽ đối đầu với các tên tuổi như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest và Isuzu mu-X.

Bạn cũng có thể thích