Nissan Xterra có thể sẽ trở lại thị trường

Sau khi bị ngừng sản xuất vào năm 2015, Nissan Xterra có thể sẽ rục rịch trở lại thị trường.

Nissan Xterra có thể sẽ trở lại thị trường

Ngoài ra, theo nguồn tin của chúng tôi, chiếc Nissan Frontier thế hệ tiếp theo sẽ là một mẫu xe hoàn toàn khác với chiếc bán tải cỡ vừa Nissan Navara.

Liên minh xe thương mại hạng nhẹ Renault Nissan Mitsubishi đang lên kế hoạch giới thiệu một chiếc xe khung rời mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh vào năm tới. Các thông tin đều chỉ ra rằng mẫu xe này chính là thế hệ tiếp theo của Nissn Xterra. Nissan đã theo dõi doanh số bán hàng của Jeep Wrangler và Toyota 4Runner 2 năm trở lại đây. Hãng này muốn khai thác những khách hàng trẻ, phong cách, những người mua xe SUV không những vì sức mạnh của chúng mà còn để thể hiện cá tính của bản thân.

Hiện tại, Nissan muốn quay lại thị trường SUV địa hình cỡ vừa khi mà phân khúc này đang rất nóng. Cuộc đua trong dòng sản phẩm này là sự cạnh tranh giữa chiếc Jeep Wrangler 2018 mới “từ đầu tới chân” và chiếc 4Runner kì cựu, trước khi Ford Bronco xuất hiện vào năm 2020. Về mặt tài chính, động thái này của Nissan cũng hoàn toàn hợp lý.

Nissan đang chi một số tiền khổng lồ cho Nissan Frontier thế hệ tiếp theo với khung xe có vẻ như giống chiếc Xterra mới. Giống như Toyota Tacoma và Chevrolet Colorado, Nissan Frontier sẽ không giống với “người anh em” của nó là Nissan Navara. Khách hàng mua Navara chủ yếu vì mục đích thương mại. Nissan nhận ra điều này không hề phù hợp với những người mua xe bán tải cỡ vừa tập trung chính vào phong cách. Chiếc Frontier đời mới được chế tạo và lắp ráp tại Canton, Mississippi sẽ có thiết kế mềm mại và tinh tế hơn, tương tự như những khác biệt giữa chiếc Chevrolet Colorado ở Bắc Mỹ và phiên bản toàn cầu được sản xuất tại châu Á.

Có thể Nissan Xterra sẽ trở lại thị trường vào năm 2020

Động cơ diesel giống của chiếc Cummins-powered Nissan Frontier Desert Runner concept mà nhà sản xuất giới thiệu tại triển lãm xe Chicago vài năm trước có khả năng sẽ được trang bị cho mẫu xe lần này nhưng chưa thật sự chắc chắn. Thay vào đó, dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng khí đốt với động cơ 4 xi-lanh tiêu chuẩn và động cơ V6 cơ bản đang rất được chờ đợi.

Không có một thời gian dự kiến nào cho sự trở lại của Xterra hay sự ra mắt của Frontier đời mới, nhưng trước năm 2020 có lẽ sẽ là một lựa chọn an toàn.

Bạn cũng có thể thích