Nữ biker 21 tuổi “phượt độc hành” 3.200km qua dãy Himalayas

Trên chiếc Suzuki 150cc cũ kỹ, Zenith Irfan đã thực hiện hành trình 3.200 km trong 20 ngày lên vùng núi phía bắc Pakistan để hoàn thành ước mơ của người cha quá cố.

Zenith Irfan đến từ Pakistan vừa làm nên lịch sử khi trở thành cô gái Pakistan đầu tiên “phượt” xe máy qua miền núi phía bắc của quốc gia này.

Irfan được nhiều người gọi là Motorcycle Girl, đã thực hiện hành trình lớn của cuộc đời mình trên chiếc Suzuki 150cc.

Lấy cảm hứng từ người cha quá cố về việc “phượt” bằng xe máy ra nước ngoài và vòng quanh thế giới, Zenith Irfan với tư cách là con gái lớn đã thay cha mình thực hiện ước mơ này. Cùng chiếc Suzuki 150cc, Irfan đã thực hiện hành trình dài 3.200km, rời khỏi quê nhà Lahore ở vùng Đông Bắc Pakistan để đi đến phía bắc của đất nước, đi qua vùng Khunjerab tiếp giáp với biến giới Trung Quốc, băng qua dãy Hymalayas và trải nghiệm sự đa dạng về phong cảnh cũng như con người của quê hương mình.

Hành trình của cô kéo dài 20 ngày kết thúc vào tháng 8 năm 2015 khi cô 21 tuổi, nhưng mãi đến năm 2018 này thì hành trình này mới được dựng lại thành phim, ghi lại hành trình của Irfan cũng như cho thấy mỗi liên kết tình cảm giữa cô gái trẻ và người cha quá cố của mình.

Trong hành trình này, Irfan đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cũng nhờ chuyến đi này mà Irfan đã thử thách được bản thân, gặp thêm nhiều con người mới, lần đầu nhìn thấy tuyết và cùng thành công chinh phục các đỉnh núi cao bằng chiếc Suzuki 150cc khá yếu của mình.

Hiện tại, Irfan đang tập trung cho việc học và lên kế hoạch cho nhiều chuyến đi khác trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích