Ô tô năng lượng mặt trời đến từ Đức

SION chạy bằng năng lượng mặt trời là mẫu xe ô tô mới do công ty khởi nghiệp Sono Motors sản xuất với giá chỉ 18.000 USD.

o-to-nang-luong-mat-troi-den-tu-duc

Công ty khởi nghiệp của Đức, Sono Motors đã đầu tư hơn 200.000 USD để sản xuất chiếc SION đầu tiên. Với 300 tấm pin quang điện, SION có thể tích trữ đủ năng lượng để di chuyển khoảng 29 km trong một lần sạc. Xe được trang bị dây sạc tiêu chuẩn để có thể nạp pin trong trường hợp cần thiết.

o-to-nang-luong-mat-troi-den-tu-duc

Đặc biệt, SION chỉ cần 8 tiếng để tích đầy năng lượng ánh sáng mặt trời, nhanh hơn xe Extender (12 tiếng). Theo đó, những tấm pin mặt trời sẽ tự động sạc khi người lái ra khỏi xe.

o-to-nang-luong-mat-troi-den-tu-duc

Xe có sức chứa 5 hành khách. Xe sở hữu hệ thống 6 túi khí và máy điều hòa tích hợp với thảm rêu độc đáo nhằm loại bỏ bụi bẩn trong không khí. Bên cạnh đó, xe được trang bị màn hình thông minh để người lái có thể kiểm soát tốc độ và lượng pin. Sono Motors còn cung cấp ứng dụng GoSono để quản lý xe.

o-to-nang-luong-mat-troi-den-tu-duc

Ngoài ra, SION còn có thể sử dụng như một nguồn pin di động, có thể dễ dàng sạc cho những thiết bị khác mà không cần thông qua mạng lưới điện.

o-to-nang-luong-mat-troi-den-tu-duc

Giữa những bê bối của xe hơi chạy động cơ diesel, SION xuất hiện với những tính năng độc đáo, tiện lợi và thân thiện với môi trường đã khiến nhiều khách hàng tin tưởng đặt mua trước. Giá bán chính thức của xe là 18.000 USD và dự kiến sẽ có hàng trong năm 2018.

Bạn cũng có thể thích