Ông chủ TVR sợ hãi khi phải điều khiển chiếc Griffith V8 mới của hãng

TVR trước nay được biết đến là một hãng sản xuất xe chuyên sản xuất ra những dòng xe thể thao “quá dị” và rõ ràng chiếc Grifith mới được hãng cho ra đời đã minh chứng cho truyền thống đó.

Ông chủ TVR sợ hãi khi phải điều khiển chiếc Griffith V8 mới của hãng .

TVR từ trước đến nay luôn được biết đến là nhà sản xuất xe chuyên cung ứng các loại xe “không giống ai”. Và rõ ràng sự xuất hiện của mẫu xe Griffith mới nhất chính là một minh chứng hùng hồn cho truyền thống đó. Thông qua đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh trải nghiệm của chính boss công ty – ông Les Edgar trong lần đầu thử chạy Griffith, đủ để thấy truyền thống đó là như thế nào.

Đoạn clip ngắn có vẻ được quay tại bãi đỗ xe của Gordon Murray Design nơi chiếc Griffith mới này thể hiện tính năng xoay tròn bánh xe trong tích tắc và khiến vị boss của TVR “hú hồn” trước khi bật phá lên cười.

Trong khi những chiếc TVR đời cũ không hề được trang bị các phụ kiện hỗ trợ tính ổn định kể cả hệ thống chống bó cứng phanh thì Griffith mới lại được ứng dụng hệ thống cân bằng điện tử tự động ngắt mở. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng sẽ không có mối nguy hiểm nào có thể xảy ra với xe.

Video ông chủ TVR trải nghiệm chiếc xe của mình

Nhìn chung, xe có khối lượng 1250kg và trang bị động cơ V8 có nguồn gốc từ Ford nhưng được Cosworth tinh chỉnh lại cùng với động cơ cung cấp công suất 500 mã lực.TVR cho biết xe có tỉ lệ phân bố trọng lượng đạt mức hoàn hảo 50:50 bên cạnh tỷ số công suất ở mức 400 mã lực/ tấn. Bên cạnh đó, bộ truyền động của Griffith còn được trang bị hộp số sàn 6 cấp giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong vòng vỏn vẹn 4 giây và thậm chí đạt tốc độ tối đa lên đến 321km/h.

Hệ thống khung gầm xe được chính cha đẻ của McLaren F1 – Gordon Murray và chương trình iStream chế tạo và hoàn thiện. Hệ thống bao gồm vô lăng và bộ khung bằng hợp kim nhôm với những bộ phận bằng carbon composit cũng như thân xe được gia công hoàn toàn bằng sợi carbon để giảm thiểu trọng lượng và tăng tính chắc chắn cho xe.

Chiếc Griffith đầu tiên sẽ được bán vào năm 2019 nên hãy cùng hi vọng rằng Griffith sẽ chứng tỏ những tính năng ưu việt của mình đúng như những gì được quảng cáo.

Bạn cũng có thể thích