Ôtô Nissan “hiểu được tiếng nói” nhờ trợ lý ảo Alexa

Amazon Alexa khiến những chiếc xe Nissan trở nên hiện đại hóa hơn, “có thể giao tiếp với người” nhờ kết nối với dịch vụ NissanConnect.

Nissan ứng dụng công nghệ trợ lý ảo

Nissan tiết lộ, từ cuối tháng 10/2017, hàng loạt các mẫu xe sẽ được tích hợp công nghệ mới Alexa. Danh sách các mẫu xe bao gồm Altima, Maxima, Pathfinder, Rogue, Sentra, Titan và cả mẫu xe thể thao GT-R 2017. Ưu điểm của Dịch vụ NissanConnect chính là những dòng xe được kết nối qua Amazon Skills Store sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng mới mà Alexa mang đến cho khách hàng sở hữu những chiếc ô tô Nissan là có thể khởi động xe, mở cửa, bật đèn pha,… khi tương tác bằng giọng nói từ xa, kể cả từ trong nhà.

Trợ lý ảo Alexa được dự kiến sẽ ứng dụng trên mẫu xe năm 2016, 2017 và 2018 áp dụng phụ thuộc vào mỗi loại xe và từng phiên bản. Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới này, chủ xe cần tiến hành đăng kí và mở một tài khoản Nissan Owner Portal hợp lệ.

Nissan là hãng xe tiếp theo ứng dụng Alexa trên ô tô

Khi tính năng này được khởi động, chủ xe sẽ thông qua những lệnh đơn giản yêu cầu trợ lý ảo Alexa thực hiện. Sau khi hoàn tất quá trình xác nhận, Alexa sẽ tiến hành lệnh theo yêu cầu. Nhằm đạt tính bảo mật tuyệt đối, các lệnh quan trọng như khởi động xe, dù là kích hoạt động cơ từ xa sẽ đòi hỏi thêm mã pin của chủ xe.

Đồng thời Nissan cũng cho biết thêm, Amazon Alexa sẽ được mở rộng cho các mẫu xe khác, Nissan Leaf 2018 là một trong số đó. Với dòng Leaf phiên bản cũ từ 2011-2017, dịch vụ này giới hạn ở một số chức năng cơ bản với tên gọi Dịch vụ EV bao gồm quản lý sạc, điều khiển hệ thống điều hòa nhiệt độ và kiểm tra lượng pin từ xa.

Amazon Alexa cũng không phải là tính năng hoàn toàn mới mẻ. Trước Nissan, hãng xe Ford đã lên tiếng về việc sẽ đưa Alexa vào hệ thống Sync 3. Genesis cũng đã đưa tính năng này lên các mô hình G80 và G90 của Genesis.

Bạn cũng có thể thích