Peugeot hoãn tất cả các kế hoạch sản xuất xe hiệu suất cao

Tất cả các kế hoạch sản xuất xe hiệu suất cao của Peugeot sẽ được đóng băng trong thời gian tới. Theo đó, đây chắc chắn không phải là thông tin vui vẻ đối với những người hâm mộ dòng RCZ hay 308 R Hybrid của hãng.

Ông Jean-Philippe Imparato, CEO của Peugeot trong một cuộc phỏng vấn mới nhất cho biết nguyên nhân của việc này là các nguồn lực của hãng đang hướng tới việc phát triển Peugeot thành thương hiệu toàn cầu nên các mẫu xe hiệu suất cao sẽ được tạm dừng phát triển trong thời gian tới.

Ông Imparato cũng cho biết: “Bên cạnh mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng của Peugeot tới các thị trường châu Âu và đạt 50% lượng xe của hãng phải nằm ở khu vực này thì hãng còn muốn đạt được doanh thu ổn định vượt mức 2 triệu xe mỗi năm. Do đó, Peugeot sẽ chỉ tập trung vào các mẫu xe cho doanh số hàng ngàn chiếc mỗi năm, thay vì các mẫu xe ‘kén khách’ chỉ dành cho 1 đối tượng khách hàng nhất định cho tới khi đạt được mục đích chung ban đầu”.

peugeot-hoan-tat-ca-cac-ke-hoach-san-xuat-xe-hieu-suat-cao

Peugeot hoãn tất cả các kế hoạch sản xuất xe hiệu suất cao

Cũng nằm trong kế hoạch mới này, Peugeot sẽ sớm “thò chân” vào phân khúc xe bán tới với 1 sản phẩm “bom tấn” mới.

Ông Jean hé lộ: “Nhờ mẫu bán tải mới, chúng tôi sẽ tiến một bước dài vào thị trường quốc tế. Hiện tại, hãng đang cân nhắc xem nên tự phát triển mẫu xe mới này hay hợp tác với các đối tác khác như Toyota để rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu“.

Theo đó, những bước đầu Peugeot cần thực hiện là cắt giảm hơn nữa các chi phí, đồng thời ra mắt nhiều mẫu SUV mới, tái gia nhập 2 thị trường Bắc Mỹ và châu Phi trong thời gian 5 năm tới. Một số nguồn tin không chính thức hé lộ, mẫu sedan cỡ trung Peugeot 508 sẽ là sản phẩm mũi nhọn của hãng và chính thức ra mắt trong năm 2018.

Bạn cũng có thể thích