Phanh tự động khẩn cấp sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên xe Nissan 2018

Đối với hầu hết xe Nissan đời 2018 như X-Trail, Murano,… phanh tự động khẩn cấp (AEB) sẽ nằm trong danh sách trang bị an toàn tiêu chuẩn.

phanh-tu-dong-khan-cap-se-la-trang-bi-tieu-chuan-tren-xe-nissan-2018

Phanh tự động khẩn cấp sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên xe Nissan 2018

Theo Nissan, kể từ năm 2018, những mẫu xe phổ biến tại thị trường Mỹ như Rogue (X-Trail), Rogue Sport (Qashqai), Altima, Sentra (trừ bản số sàn NISMO), Maxima hay Leaf, Murano và Pathfinder đều được trang bị thêm tính năng phanh khẩn cấp tự động (AEB). Trước đây, AEB chỉ là tùy chọn.

Mục tiêu của Nissan là một triệu xe được bán ra tại Mỹ hàng năm với AEB, tăng lên từ 450.000 chiếc vào năm 2017.

Theo chia sẻ từ ông Michael Bunce, Phó Chủ tịch Nissan Bắc Mỹ, hệ thống phanh tự động khẩn cấp sẽ được trang bị cho các mẫu xe bán chạy nhất. Tính năng này giúp giảm nguy cơ tử vong cho người trên xe, đồng thời thể hiện rõ tầm nhìn của hãng về thông điệp “Chuyển động thông minh”.

phanh-tu-dong-khan-cap-se-la-trang-bi-tieu-chuan-tren-xe-nissan-2018

Trong khi các hãng sản xuất ô tô khác cam kết lắp đặt phanh tự động khẩn cấp đến năm 2020 theo hiệp ước với Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, Nissan đã được đánh giá là khá chủ động trong kế hoạch này. Cơ quan an toàn này cũng đánh giá rằng công nghệ AEB sẽ giảm thiểu đáng kể thương tích trong các vụ tai nạn hay va chạm.

Bên cạnh đó, Volvo đã trang bị hệ thống AEB trên tất cả mẫu xe tại Mỹ. Toyota cũng coi đây là thiết bị tiêu chuẩn trên những mẫu xe ăn khách 2017, bao gồm cả Corolla. Một vài hãng khác cũng đang lắp đặt AEB trên những dòng xe nổi tiếng của mình.

Bạn cũng có thể thích