Phía sau chương trình loại bỏ xe diesel cũ

Nhiều nhà phân tích nhận định những chương trình đổi xe diesel cũ thực chất chính là ngọn lửa châm ngòi cho cuộc chiến giá cả của các hãng sản xuất ô tô.

Loại bỏ xe diesel cũ

Phía sau chương trình loại bỏ xe diesel cũ

Theo tờ Telegraph, một số nhà phân tích trong ngành công nghiệp ô tô đều cho rằng kế hoạch loại bỏ dòng xe diesel gây ô nhiễm môi trường chính là một bước đi mới của các hãng xe nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ xe mới.

Trước những chương trình hỗ trợ đổi xe diesel cũ và nhận ưu đãi 9.000 USD khi mua xe mới tại Anh hay Đức, nhà phân tích của IHS Automotive, Ian Fletcher cho biết đó chỉ là cuộc chiến giá cả được thay thế bằng một tên gọi khác.

Cũng theo Ian Fletcher, chương trình ưu đãi sẽ kích thích người dân Anh mua xe mới hoặc gia hạn hợp đồng thuê xe, bất chấp nhiều thay đổi sẽ diễn ra khi Anh rút khỏi EU.

Tổng biên tập Car Dealer, James Baggot tỏ ra khá lo ngại về kế hoạch thực sự đằng sau chương trình loại bỏ xe diesel cũ. Ông nói: “Đó chắc chắn là một chiêu tiếp thị nhưng nếu họ có thể khiến những phương tiện gây ô nhiễm môi trường ‘biến mất’ trên đường phố, đó là một điều tốt. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào việc họ có thực sự xóa sổ chúng hay không.”

Bạn cũng có thể thích