Phiên bản giới hạn Range Rover Holland & Holland bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Chỉ có 120 chiếc Range Rover Holland & Holland được sản xuất trong vòng 3 năm, điểm khác biệt độc đáo so với các mẫu SUV hạng sang khác chính là cặp súng trường do Holland & Holland thiết kế.

SVAutobiography là mẫu xe hạng sang, đắt và mạnh nhất của Range Rover trong suốt 2 năm vừa qua tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vào chiều qua, ngày 17/4/2018, danh hiệu này của phiên bản SVAutobiography đã bị lật đổ khi chiếc Range Rover phiên bản cá nhân hoá Holland & Holland bất ngờ hộ tống chủ nhân tham dự một sự kiện ra mắt mẫu xe mới của Huyndai tại Ninh Bình.

phien-ban-gioi-han-range-rover-holland--holland-bat-ngo-xuat-hien-tai-viet-nam

Phiên bản giới hạn Range Rover Holland & Holland bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Otofun

Range Rover Holland & Holland cập bến Việt Nam có ngoại thất màu xanh lục đẹp mắt, xe mang biển kiểm soát của Ninh Bình. Trên toàn thế giới chỉ có đúng 120 chiếc Range Rover Holland & Holland sản xuất trong vòng 3 năm, tính trung bình, mỗi năm hãng xe hạng sang Anh quốc chỉ cho ra mắt thị trường thế giới 40 chiếc. Riêng nằm 2016, 30 xe Range Rover Holland & Holland sẽ sản xuất dành cho thị trường Mỹ.

Để tạo ra sản phẩm đặc biệt này, hãng Range Rover đã hợp tác với hãng Holland & Holland chuyên sản xuất ra các khẩu súng cho giới nhà giàu trên thế giới thông qua chương trình cá nhân hoá do bộ phận Special Vehicle Operations của JaguarLand Rover đảm nhận thiết kế.

phien-ban-gioi-han-range-rover-holland--holland-bat-ngo-xuat-hien-tai-viet-nam

Range Rover Holland & Holland biển số Ninh Bình và đỗ kế bên là chiếc Range Rover bản SVAutobiography. Ảnh: Otofun

Điều đặc biệt, đỗ cùng chiếc Range Rover Holland & Holland tại Ninh Bình còn có một chiếc Range Rover phiên bản SVAutobiography. Ngoại hình của Range Rover Holland & Holland được phát triển dựa trên phiên bản SVAutobiography nên vẫn có các đặc điểm nhận dạng quen thuộc ở ngoại hình như logo Range Rover ở trước và sau xe được khắc chìm, cặp ống xả tròn đuôi xe

Điểm khác biệt chỉ đến từ logo Holland & Holland xuất hiện ở bên hông và đằng sau xe như dấu hiệu nhận biết đây là chiếc SUV có giá bán đắt đỏ và hiếm hoi của hãng xe Range Rover. Tiến vào bên trong khoang lái, dòng chữ Holland & Holland xuất hiện ở trên lưng ghế và bảng điều khiển trung tâm được bọc gỗ cao cấp.

phien-ban-gioi-han-range-rover-holland--holland-bat-ngo-xuat-hien-tai-viet-nam

Nội thất phiên bản giới hạn Range Rover Holland & Holland xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Otofun

Các chi tiết bên trong nội thất của Range Rover phiên bản cá nhân hoá Holland & Holland còn được làm bằng kim loại và tạo dáng đẹp mắt. Các chi tiết này đều có dòng chữ Holland & Holland như dấu hiệu nhận biết đây là bản giới hạn.

phien-ban-gioi-han-range-rover-holland--holland-bat-ngo-xuat-hien-tai-viet-nam

Cặp súng trường do Holland & Holland thiết kế dành riêng cho phiên bản Range Rover Holland & Holland. Ảnh: Range Rover

So với các mẫu SUV hạng sang khác trong dòng Range Rover, phiên bản cá nhân hoá Holland & Holland còn có điểm khác biệt độc đáo chính là cặp súng trường do Holland & Holland thiết kế.

Giá bán của Range Rover Holland & Holland tại thị trường nước ngoài là 245.000 USD, tương đương 5,58 tỷ Đồng, trong khi đó, phiên bản Range Rover SVAutobiography chỉ có giá bán 208.000 USD, tương đương 4,74 tỷ Đồng.

phien-ban-gioi-han-range-rover-holland--holland-bat-ngo-xuat-hien-tai-viet-nam

Range Rover Holland & Holland sẽ có giá bán không dưới 23 tỷ Đồng tại Việt Nam. Ảnh: Otofun

Tại thị trường Việt Nam, phiên bản SVAutobiography gần đây nhất được bàn giao cho khách hàng Lào Cai có giá gần 20 tỷ Đồng. Như vậy, giá bán cho chiếc Range Rover Holland & Holland độc nhất vô nhị tại Việt Nam sẽ có giá không dưới 23 tỷ Đồng.

Range Rover Holland & Holland vẫn sử dụng động cơ V8, siêu nạp, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 681 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Nhờ đó, Range Rover phiên bản cá nhân hoá Holland & Holland có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong 5,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225 km/h.

>>> Range Rover SVAutobiography giá gần 20 tỷ Đồng về tay chủ nhân ở Lào Cai

Bạn cũng có thể thích