Phiên bản mới của xe tương lai NIO Eve sẽ ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2018

Ngoài phiên bản mới của mẫu xe Eve, công ty khởi nghiệp NIO còn trưng bày cả mẫu crossover ES8 và xe hiệu xuất cao EP9 trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018.

Tiếp nối sau triển lãm ô tô New York 2018, ngành công nghiệp ô tô thế giới lại chuẩn bị hướng sang một sự kiện lớn khác là triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 (Auto China) sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 này. Trước thềm sự kiện này, công ty xe khởi nghiệp NIO đã hé lộ kế hoạch ra mắt phiên bản mới của mẫu xe concept Eve của họ trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018.

Công ty xe gốc Trung Quốc chỉ tiết lộ rất ít chi tiết cụ thể về phiên bản mới của Eve. Trong khi đó, NIO Eve nguyên bản từng ra mắt trong năm ngoái là một mẫu xe tự động lái hoàn toàn. Mẫu xe này đã từng bị ông Nick Sampson của công ty Faraday Future phê phán là một “nhân bản vô tính tệ hại” của FF91.


NIO Eve Concept 2017

Trong khi hai mẫu xe có chia sẻ nhiều điểm tương đồng về phong cách thiết kế, NIO Eve được hình dung như một phương tiện di chuyển của tương lai bởi nó có một trợ lý ảo NOMI được vận hành bằng trí thông minh nhân tạo. Công ty NIO khẳng định rằng hệ thống của họ sẽ liên tục học hỏi về sở thích của hành khách và tạo ra thông tin phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Ngoài ra, NIO Eve nguyên bản còn có một khoang nội thất rộng rãi, đủ chỗ cho 6 người ngồi. Những điểm nổi bật khác bao gồm bàn gập, ghế nằm phía sau và cửa sổ có thể chuyển từ trong suốt sang mờ đục. Mẫu xe concept có tính tương lai này còn có trần kính xuyên thấu và kính chắn gió tầm nhìn rộng, có thể sử dụng công nghệ tăng cường thực tế để hiển thị thông tin.


NIO Eve Concept 2017

Ngoài ra, NIO Eve còn có nhiều tính năng kết nối công nghệ cao bao gồm khả năng nhận diện những cùng thương hiệu khác. Chúng có thể chia sẻ thông tin và hoạt động cùng nhau để gia tăng hiệu quả đi theo đoàn.

Chưa rõ mẫu Eve mới sẽ ra sao nhưng NIO cũng sẽ tận dụng triển lãm Bắc Kinh 2018 để trưng bày mẫu crossover ES8 và xe hiệu xuất cao EP9. Trong đó, NIO EP9 là cái tên hào nhoáng đáng chú ý hơn khi có phong cách siêu xe và hoàn thành vòng đua Nürburgring trong vòng 6 phút 45,9 giây.


NIO ES8

Trong khi đó, NIO ES8 là một mẫu crossover hạng sang có thân vỏ bằng nhôm, dùng hệ thống dẫn động điện với hai mô-tơ điện và một cụm pin 70 kWh. Thiết lập này cho phép mẫu xe dẫn động hai cầu sản sinh công suất tối đa 643 mã lực và mô-men xoắn cực đại 619 lb-ft. Nhờ đó, NIO ES8 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và di chuyển 355 km sau một lần sạc.

>>> SF5 và SF7 – Xe điện Trung Quốc mạnh hơn 1.000 mã lực, thách thức Tesla

Bạn cũng có thể thích