Phó chủ tịch mảng xe điện của GM – Vị trí mới cho một chiến lược mới

Nhằm đáp ứng xu thế xe điện toàn cầu, GM đã bổ sung chức danh mới – Phó chủ tịch chuyên trách xe điện toàn cầu.

Xe điện GM

Phó chủ tịch mảng xe điện của GM – Vị trí mới cho một chiến lược mới

“Ông lớn” GM vừa qua đã đưa bà Pamela Fletcher vào vị trí Phó Chủ tịch chuyên trách xe điện toàn cầu. Hành động này phần nào thể hiện quyết tâm của GM trong việc chiếm lĩnh thị phần xe điện, mẫu xe tương lai của thế giới. 

Pamela Fletcher được biết đến là người dẫn dắt nhóm thành công trong việc tung ra Chevrolet Bolt EV trên thị trường ô tô. Bà cũng là người đã lập kế hoạch đẩy mạnh việc thực hiện rút ngắn con đường đưa chúng ta về một thế giới không khí thải.

Trong hơn một thập kỷ, Fletcher còn nắm giữ vai trò lãnh đạo hỗ trợ kỹ thuật của GM về phương tiện xe điện và các công nghệ tự lái. Và gần đây nhất bà đảm nhiệm vai trò Kỹ sư trưởng của xe điện của cả tập đoàn. 

Tháng 9 vừa qua, dưới sự lãnh đạo của bà, doanh số bán hàng cho chiếc Bolt EV đạt 2.632, vượt mặt Chevrolet Volt trong suốt 3 tháng liên tục.

Với vị trí Phó chủ tịch mảng xe điện, bà Fletcher sẽ hướng dẫn và theo dõi việc thực hiện chương trình xe cho toàn bộ danh mục xe điện toàn cầu của GM. Trong đó, danh mục này bao gồm việc cam kết tung ra hơn 20 xe thuần điện thế hệ mới toàn cầu cho đến năm 2023.

Ngoài ra, các đội phát triển dòng Volt thế hệ thứ hai (Chevrolet Spark EV và Cadillac ELR ) cũng sẽ nằm dưới sự dẫn dắt của bà Fletcher.

Bạn cũng có thể thích