Phục chế chiếc xe đầu tiên của Land Rover nhân dịp 70 năm thành lập

Năm 2018 đánh dấu 70 năm ra đời của Land Rover trên bản đồ thế giới xe. Nhân sự kiện đặc biệt này, hãng đã cho phục chế một trong chiếc xe đầu tiên đã từng ra mắt vào năm 1948 tại triển lãm Amsterdamm Motor Show.

chiếc xe đầu tiên của Land Rover

Theo đó, chiếc xe được phục chế từng lăn bánh thử nghiệm trước khi mẫu xe mang tính biểu tượng của Land Rover Series I ra đời. Được biết, khoảng những năm 1950, Huey, tên thử nghiệm của chiếc xe này, đã bị mất tích và phải đến năm 2016, nó mới được phát hiện tại một khu vườn ở Birmingham (Anh).

Xưởng Jaguar Land Rover Classic Works sẽ phục chế Huey và đưa vào bộ sưu tập xe cổ của Land Rover tại Coventry nhân dịp 70 năm thành lập.

Xưởng Jaguar Land Rover Classic Works

Kế hoạch ban đầu, Land Rover sẽ giữ nguyên lớp gỉ phát triển tự nhiên suốt 63 năm, giai đoạn mà Huey lạc mất khỏi tầm kiểm soát của hãng. Song, ông Tim Hannig, giám đốc kinh doanh của Jaguar Land Rover cho rằng: “Từng mảnh vỡ của Huey sẽ được đặt về chính xác vị trí ban đầu của nó. Bởi, chiếc xe này là mấu chốt quan trọng trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp xe hơi thế giới cũng như Land Rover. Ngoài ra, Huey sở hữu thông số kỹ thuật cao hơn phiên bản thương mại đôi chút. Ví dụ như  phần thân nhôm dày hơn, khung xe mạ kẽm, thùng sau có thể tháo rời cùng màu sơn Lime Green độc đáo.”

Land Rover sẽ đặt lại những mảnh vỡ theo vị trí chính xác

Việc đặt lại những mảnh vỡ theo vị trí chính xác ban đầu của Huey là quyết định thích hợp với mốc kỷ niệm 70 năm thành lập của Land Rover.

Land Rover sẽ công bố Huey

Dự kiến, thời điểm Land Rover công bố chiếc xe trở lại hiện trạng ban đầu là khoảng cuối năm 2018. Cùng với đó, nhiều sự kiện khác liên quan đến chiếc xe cũng sẽ được diễn ra theo kế hoạch.

Bạn cũng có thể thích