Pin SDI của Samsung giúp xe điện hoạt động đến 700km/1 lần sạc

Samsung đã giới thiệu pin đa năng SDI mới nhất có thể nâng số km quãng đường hoạt động của xe điện lên 600 – 700 km trong một lần sạc.

Pin SDI của Samsung

Pin SDI của Samsung giúp xe điện hoạt động đến 700km/1 lần sạc

Theo đó, tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2017 (Đức), pin SDI, một sản phẩm mới do Samsung phát triển có khả năng giúp xe điện có thể hoạt động trên một quãng đường dài hơn so với hiện tại. Samsung cho biết, pin đa năng SDI của hãng vượt xa khả năng của loại pin được trang bị trên Tesla Model S, với quãng đường chạy từ 600 – 700 km chỉ trong một lần sạc.

Đại diện Samsung chia sẻ, khách hàng có thể quyết định quãng đường xe có thể chạy trong một lần sạc bằng cách thay đổi số mô-đun. Cụ thể, nếu muốn xe đi khoảng 600 – 700 km, khách hàng có thể cài 20 mô-đun trên những chiếc xe hơi cao cấp. Trong khi đó, với một chiếc sedan thông thường, khách hàng có thể lắp đặt 10 – 12 mô-đun để xe có thể chạy khoảng 300 km. Pin SDI được kỳ vọng sẽ mang đến sự chú ý với các hãng sản xuất ô tô, giúp họ có thể tùy biến dễ dàng trên những chiếc xe điện.

Ngoài ra, Samsung không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về pin SDI trong triển lãm SDI. Song, Consumer Report đã thực hiện các thử nghiệm và cho biết, Samsung SDI có thể bỏ xa các loại pin hiện tại trong các dòng xe điện như Tesla Model S hoạt động khoảng 416 km hay Chevy Bolt chạy được 383 km.

Bạn cũng có thể thích