Thử nghiệm xe tự lái của Samsung tại California

Tháng 5 vừa qua, Samsung trình làng chiếc xe tự lái. Tuy nhiên, mới đây, chiếc xe này mới được thử nghiệm trên đường phố California. Với việc cung cấp phần mềm cho xe tự lái, Samsung chính thức trở thành đối thủ cạnh tranh với các hãng Apple hay Waymo.

Xe tự lái của Samsung

Thông tin thử nghiệm xe hơi không người lái trên đường phố California đã chính thức được Samsung xác nhận. Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép loại xe này được chạy thử nghiệm trên đường phố vào tháng 5/2017.

Thế nhưng, việc nhận được sự cấp phép của California mang ý nghĩa vô cùng lớn với Samsung. Đây là dấu mốc đánh dấu sự đặt chân của Samsung lên sân chơi lớn, nơi mà các đối thủ nặng kí là Apple và Waymo đã từng tiến hành các cuộc chạy thử nghiệm.

Xe hơi tự lái của Samsung là loại được sửa lại từ xe của Hyundai, tân trang lại camera và các trang bị cảm biến. Đáng chú ý, xe có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo để xe có thể tự điều chỉnh tay lái và xử lý khi gặp thời tiết xấu, vật cản.

Không chỉ cung cấp các phần mềm tốt nhất, Samsung còn tham vọng bá chủ toàn cầu.

Văn phòng của Samsung tại San Jose vẫn đang được hãng này duy trì để thuận tiện cho việc chạy thử tại California. Thế mạnh của Samsung là những mối quan hệ sâu rộng. Trên phương diện là nhà cung cấp phần mềm cho xe tự lái, Samsung hoàn toàn có đủ điều kiện và nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Bạn cũng có thể thích