Plasan Yagu – Xe ATV bọc thép chống đạn nhỏ gọn mà an toàn

Với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng dưới 1,5 tấn và lớp bọc thép có khả năng chống đạn B6+, Plasan Yagu có thể chở 3 người lính đi bất kỳ đâu.

Những chiếc xe địa hình ATV có thể trở thành phương tiện di chuyển nhẹ, linh động và dễ sử dụng, tương tự Jeep quân sự nguyên bản. Tuy nhiên, những chiếc ATV này lại không có khả năng bảo vệ tốt cho những người lính trên chiến trường.

Để thay đổi điều này, công ty Plasan đặt trụ sở tại Israel, gần biên giới Lebanon, đã phát triển mẫu xe ATV bọc thép chống đạn mới có tên Yagu. Trước đây, Plasan được biết đến như nhà sản xuất các chi tiết bằng sợi carbon cho những mẫu xe hiệu suất cao của Mỹ như Dodge Viper ACT, Chevrolet Corvette C7 Stingray và Ford GT500KR.

Plasan Yagu đã chính thức trình làng trong triển lãm Expo Seguridad 2018 diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua ở Mexico. Không có gì lạ khi hãng Plasan chọn Mexico làm nơi ra mắt Yagu mới. Trong thời gian vừa qua, lượng khách hàng mua xe bọc thép tại Mexico tăng cao vì tình trạng bạo lực gia tăng.

Đoạn video giới thiệu xe bọc thép chống đạn Plasan Yagu

Trên thực tế, Plasan Yagu là phiên bản bọc thép chống đạn của mẫu xe Arctic Cat Wildcat ATV nên sở hữu kích thước nhỏ gọn. Ở dạng nguyên bản, mẫu xe Arctic Cat Wildcat ATV sở hữu trọng lượng chỉ 680 kg. Tuy nhiên, với lớp bọc thép chống đạn mới, Plasan Yagu tăng trọng lượng lên 1.476 kg. Điều này đương nhiên khiến Plasan Yagu chậm hơn Arctic Cat Wildcat ATV.

Plasan Yagu có trọng lượng dưới 1,5 tấn

Plasan Yagu có trọng lượng dưới 1,5 tấn

Tương tự Arctic Cat Wildcat ATV, Plasan Yagu cũng được trang bị động cơ V-Twin, dung tích 1.0 lít với công suất tối đa 95 mã lực. Sức mạnh được truyền tới 2 hoặc 4 bánh thông qua hộp số tự động. Ngoài ra, Plasan Yagu còn được trang bị khóa vi sai điện cầu trước, khoảng sáng gầm và khoảng cách giữa 2 bánh đồng trục khá lớn, từ đó đảm bảo khả năng vượt địa hình dễ dàng.

Plasan Yagu dùng động cơ V-Twin 1.0 lít

Plasan Yagu dùng động cơ V-Twin 1.0 lít

Đặc biệt, Plasan Yagu được trang bị lớp bọc thép 360 độ có khả năng chống đạn B6+ và làm bằng vật liệu tổng hợp. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe chống đạn đi kèm những tấm thép với bề mặt 3D thay vì hoàn toàn phẳng như trước. Nói cách khác, Plasan Yagu sẽ có thiết kế ấn tượng hơn những mẫu xe bọc thép thông thường. Điều này mở ra tương lai chế tạo những chiếc xe bọc thép có thiết kế phong cách hơn là chỉ đa dụng.

Plasan Yagu có khả năng chống đạn B6+

Plasan Yagu có khả năng chống đạn B6+

Chưa hết, Plasan Yagu còn được trang bị thiết bị bay drone tích hợp và hệ thống vũ khí hạng nhẹ điều khiển từ xa trên nóc. Với thiết bị bay drone này, những người lính ngồi bên trong sẽ không càn phải thò cổ ra ngoài cửa sổ để quan sát nữa.

Plasan Yagu đi kèm thiết bị bay drone

Plasan Yagu đi kèm thiết bị bay drone

Trên nóc Plasan Yagu có cả vũ khí hạng nhẹ

Trên nóc Plasan Yagu có cả vũ khí hạng nhẹ

Được biết, Plasan Yagu có thể chở theo 3 người lính một lúc. Bên trong nội thất của mẫu xe ATV bọc thép này có cả điều hòa nên những người lính sẽ không còn phải lo sợ cảm giác nóng nực và bức bí khi ngồi bên trong.

Plasan Yagu có thể chở theo 3 người

Plasan Yagu có thể chở theo 3 người

Đây thực sự là chiếc xe chiến đấu hữu dụng cho các lực lượng đặc biệt, biên phòng hay chống khủng bố“, hãng Plasan cho biết. “Dễ xoay sở trong môi trường đo thị và có khả năng off-road linh hoạt, Yagu có thể đi bất kỳ đâu“. Hiện chưa rõ giá bán của những chiếc Plasan Yagu này.

>>> Cận cảnh Range Rover SVAutobiography kéo dài và chống đạn dành cho các yếu nhân

Bạn cũng có thể thích