Porsche Cayenne Coupe được “bật đèn xanh”, BMW X6 và Audi Q8 hãy coi chừng!

Porsche Cayenne Coupe dự kiến sẽ được bán ra vào năm sau như đối thủ của BMW X6, Audi Q8 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Trong những năm qua, thiết kế xe lai coupe đã trở thành “mốt” trong làng công nghiệp ô tô thế giới. Có thể kể đến những mẫu xe lai coupe nổi bật như BMW X6 hay Porsche Panamera. Có vẻ như hãng Porsche cảm thấy mẫu coupe 4 cửa Panamera vẫn là chưa đủ nên quyết định “bật đèn xanh” cho Cayenne Coupe mới.

Ông Oliver Blume, CEO của hãng Porsche, mới đây đã xác nhận kế hoạch đưa Cayenne Coupe lên dây chuyền sản xuất thương mại như đối thủ của BMW X6, Audi Q8 và Mercedes-Benz GLE Coupe. Trên thực tế, ông Blume đã úp mở về việc mở rộng dòng Cayenne bằng phiên bản coupe mới trong bài phỏng vấn với Autocar vào năm ngoái.

Dự kiến, Porsche Cayenne Coupe 5 cửa sẽ sở hữu thiết kế đầu xe tương tự Cayenne thế hệ thứ 3, trừ phần cản trước. Để phù hợp với cái tên coupe, mẫu xe này sẽ được trang bị cửa cốp sau theo phong cách liftback. Bản thân cửa sổ bên sườn và thiết kế đèn hậu của Porsche Cayenne Coupe cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với kiểu dáng mới. Mục tiêu của hãng Porsche là mang đến thiết kế sườn xe thể thao như Panamera thế hệ thứ hai cho Cayenne Coupe.

Hình ảnh phác họa của Porsche Cayenne Coupe mới

Hình ảnh phác họa của Porsche Cayenne Coupe mới

Chưa hết, Porsche còn muốn định vị Cayenne Coupe mới như một mẫu xe hiệu suất cao. Do đó, xe sẽ sử dụng động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 2,9 lít, sản sinh công suất tối đa 440 mã lực làm trang bị tiêu chuẩn. Thứ hai là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 550 mã lực. Hãng Porsche không có kế hoạch trang bị động cơ diesel cho Cayenne Coupe.

Tương tự Cayenne tiêu chuẩn, Porsche Cayenne Coupe sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Leipzig, Đức. Đến quý IV năm sau, Porsche Cayenne Coupe sẽ được bán ra tại thị trường Anh.

Bạn cũng có thể thích