Quảng Ninh: Đập cửa kính ô tô lấp cắp hơn 3 tỷ Đồng

Một người Trung Quốc chuyên đập phá cửa kính ô tô, trộm tiền hơn 3 tỷ Đồng đã bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ. Trước đó, người này cũng đã thực hiện hành vi tương tự và cuỗm mất 170 triệu Đồng của một chủ xe khác.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để làm rõ thủ phạm gây ra 2 vụ án trộm cắp tiền trong xe ô tô ở địa bàn thành phố Cẩm Phả và Hạ Long. Theo đó, thủ phạm là Zeng Zhi Tao (SN 1976, trú tại Trấn Thạch Nam, huyện Hưng Nghiệp, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc), chuyên đập phá cửa kính ô tô và trộm cắp tài sản. Công an đã kịp thời thu giữ số tiền 3 tỷ Đồng từ Zeng Zhi Tao khi đối tượng đang tìm cách chuyển tiền về Trung Quốc.

Quảng Ninh: Đập cửa kính ô tô lấp cắp hơn 3 tỷ Đồng

Zeng Zhi Tao, thủ phạm trong vụ đập cửa kính ô tô, trộm 3 tỷ Đồng

Trước đó, vào chiều 30/3, anh Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc Long (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã lái chiếc ô tô Mercedes (BKS 14A-250.48) đến ngân hàng để rút tiền trả cho khách hàng. Sau đó, anh Nam đã chủ quan để số tiền hơn 3 tỷ Đồng vừa rút trong xe ô tô và khóa cửa, rồi vào công ty đợi khách hàng. Khi mở cửa xe để lấy tiền, anh Nam phát hiện cửa kính ô tô rơi tung tóe, còn tiền thì biến mất nên đã trình báo với cơ quan công an.

Theo điều tra, Zeng Zhi Tao đã mua xe máy, thuê nơi nghỉ ở Quảng Ninh và thường đến các ngân hàng để theo dõi trước khi trộm cắp. Khi xác định chủ xe để tiền trong ô tô, đối tượng đã nhanh chóng bám theo và lợi dụng sơ hở để đập phá cửa kính ô tô, trộm cắp tài sản rồi tẩu thoát.

Đập cửa kính ô tô lấp cắp hơn 3 tỷ Đồng

Đập cửa kính ô tô trộm tài sản

Zeng Zhi Tao cũng từng thực hiện một vụ trộm tương tự trên chiếc ô tô bán tải của anh Vũ Đức Chinh (SN 1963, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Số tiền mà tên trộm lấy được sau phi vụ này là 170 triệu Đồng. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ vụ việc trên, các chủ xe nên lưu ý luôn phải cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình. Không nên để tài sản có giá trị trong xe ô tô, nhất là khi vừa giao dịch từ ngân hàng hoặc tiệm vàng. Đồng thời, sau khi lên/xuống xe ô tô, phải chú ý đóng kỹ các cửa kính và khóa cửa xe, tránh bị kẻ gian đột nhập. 

>>> “Người vợ của năm” mua siêu mô tô BMW S1000RR làm quà sinh nhật cho chồng 

Bạn cũng có thể thích